Thứ năm, ngày 11/08/2022 - 03:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:50, Thứ 7, 01/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đèo Hải Vân lọt top check-in nhiều nhất trên Instagram

(ANTV) - Đèo Hải Vân của Việt Nam vừa đạt được vị trí thứ 4 trong top 10 tuyến đường đẹp nổi tiếng thế giới, được du khách check-in nhiều nhất trên mạng xã hội Instagram do tạp chí du lịch Travel + Leisure (Du lịch và Giải trí) của Mỹ công bố.

Trước đó, nhóm nghiên cứu đã lên danh sách những tuyến đường nổi tiếng nhất trên thế giới, kèm theo đó là vị trí và độ dài của chúng.

Dựa trên dữ liệu thống kê hastag# trên Instagram, Đèo Hải Vân, với chiều dài 20km ghi nhận có 52.000 bức ảnh được check-in. Như vậy cứ mỗi 1 km đèo lại có 2.686 bức ảnh được du khách check-in.

Chỉ cần tìm với hastag# deohaivan, haivanpass hay haivan, bạn có thể chiêm ngưỡng hàng ngàn bức ảnh về cung đường tuyệt đẹp này của Việt Nam.

Tái hiện kiệt tác Guernica của Picasso bằng chocolate

Nghệ thuật là không giới hạn. Đó cũng chính là phương châm của những người thợ sản xuất chocolate tài ba ở Tây Ban Nha, khi tái hiện lại kiệt tác Guernica của danh họa Picasso bằng chính “đặc sản” ngọt ngào nhất thế giới.

Tác phẩm được thực hiện nhân dịp kỷ niệm 85 năm ngày xứ Basque bị oanh tạc – sự kiện một phần đã được thể hiện chân thật và điên cuồng dưới nét vẽ của Picasso.

Khoảng 40 nghệ nhân từ các doanh nghiệp chocolate địa phương đã cùng nhau thực hiện bức tranh đầy thử thách này, với kích thước cao 3,5m và rộng 8m, được ghép từ 14 tấm chocolate.

Sau khi hoàn tất, bức tranh đặc biệt này sẽ được trưng bày tại nhiều địa điểm ở xứ Basque, trong đó có cả Guernica – ngôi làng cùng tên với kiệt tác chủ đề, nơi bị đánh bom trong sự kiện lịch sử kinh hoàng này.

Trung Quốc: Cảnh báo cháy bằng công nghệ cao

Trong nỗ lực ứng phó nhanh với hỏa hoạn, thành phố Quý Dương, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc gần đây đã triển khai công nghệ “dữ liệu lớn” trong cảnh báo cháy.

Các chip dùng công nghệ “giao tiếp trường gần” đã được lắp đặt tại các bệnh viện, trung tâm hội nghị để theo dõi nhiệt độ, điện áp... theo thời gian thực.

465 camera giám sát công nghệ cao được triển khai trên toàn thành phố. Hệ thống bản đồ 3D cũng giúp lực lượng cứu hỏa theo dõi tổng quát, nhất là các địa điểm có rủi ro cao như các nhà cao tầng, nhà máy.

Các công nghệ này sẽ đưa ra cảnh báo ngay khi phát hiện nhiệt độ tăng vượt ngưỡng mà không có can thiệp của con người trong 30 giây. Trong một năm thử nghiệm, tại hơn 800 địa điểm được lắp đặt không xảy ra vụ cháy nào.

BT
Thăm dò khán giả