Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 17:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:06, Chủ Nhật, 26/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đêm thiêng liêng ở nhà tù Hỏa Lò

(ANTV) - Nhân dịp kỉ niệm 73 năm ngày thương binh, liệt sỹ với mục tiêu kích cầu du lịch nội địa, ban Quản lý Khu Di tích Nhà tù Hỏa Lò đã đưa vào hoạt động chương trình "Đêm thiêng liêng - Sáng ngời tinh thần Việt" - đây là lần đầu tiên nhà tù Hỏa Lò chính thức mở cửa cho khách tham quan vào buổi tối. 

 

Với thời lượng 45 phút, Đêm thiêng liêng - Sáng ngời tinh thần Việt sẽ đưa du khách tham quan và nghe thuyết minh về kiến trúc nhà tù Hỏa Lò cùng các câu chuyện xúc động về sự tàn bạo của chế độ thực dân cũng như sự anh dũng đấu tranh của các tù nhân chính trị.

Không gian Di tích Hỏa Lò về đêm được kết hợp giữa âm thanh và ánh sáng, đánh thức mọi cảm xúc, giác quan của du khách. Đặc biệt, kỹ thuật nhấn sáng, hắt bóng được sử dụng và tạo điểm nhấn trong các phòng trưng bày; hệ thống âm thanh, tiếng động cũng sẽ thay đổi qua từng điểm tham quan.

Bên cạnh việc tăng tính hấp dẫn cho chương trình trải nghiệm mới, Ban Quản lý di tích Nhà tù Hỏa Lò còn chuẩn bị những phần quà mang giá trị tinh thần, đặc trưng của di tích cho du khách.

Được đưa vào sử dụng từ năm 1899 nhà tù Hỏa Lò có diện tích khoảng 12000m2 sức chứa khoảng 500 tù nhân. Chế độ giam cầm của nhà tù Hỏa Lò được thể hiện ở nhiều phương diện như ăn, ở, lao dịch, tra tấn và trừng phạt tù nhân. Với chương tour đêm, nhà tù Hỏa Lò hứa hẹn sẽ là địa chỉ đỏ giáo dục về lòng yêu nước và biết ơn các thế hệ cha anh, thu hút du khách đến tham quan, học tập và nghiên cứu.

Thăm dò khán giả