Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 18:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:47, Chủ Nhật, 13/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đêm nhạc đặc sắc của dàn nhạc CAND tại Hồ Gươm

(ANTV) -Tối ngày 12/10, lần đầu tiên các nhạc công của Đội Nhạc lễ, Đoàn Nghi lễ Công an nhân dân đã tổ chức biểu diễn chương trình âm nhạc đặc biệt, phục vụ nhân dân tại không gian phố đi bộ quanh khu vực Hồ Gươm, TP Hà Nội.  Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tới dự chương trình.

 

Những giai điệu hào hùng nhưng sâu lắng do gần 100 nghệ sỹ - chiến sỹ CAND thể hiện. Các tác phẩm được trình diễn là những bài hát ca ngợi về hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh, về hình tượng người chiến sỹ Công an nhân dân và về Hà Nội như: Vì nhân dân quên mình, Bác đang cùng chúng cháu hành quân, Nối vòng tay lớn, Tiến về Hà Nội. 
 
Đây là chương trình âm nhạc lần đầu tiên được Bộ Công an trình diễn ở sân khấu ngoài trời. Vì vậy, đã có sự chuẩn bị, đầu tư kỹ lưỡng về mặt nội dung, hình thức thể hiện sự gần gũi giữa nhân dân và chiến sỹ Công an nhân dân.
 
Đại tướng, Bộ trưởng Công an Tô Lâm, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung hòa cùng dòng người trên phố đi bộ say sưa thưởng thức những giai điệu hào hùng
 
Chương trình hòa nhạc đặc sắc do dàn kèn Đoàn nghi lễ CAND biểu diễn đã thu hút sự theo dõi của hàng nghìn người dân và du khách có mặt tại phố đi bộ xung quanh Hồ Hoàn Kiếm.
 
Các vũ công Đoàn nghi lễ CAND cũng đã có những tiết mục diễu hành đường phố ấn tượng với những đội hình được sắp xếp linh hoạt. Đó là những bông hoa chào mừng ngày lễ của dân tộc, hay hình vòng cung như bàn tay nâng cúp. Chương trình đã để lại nhiều cảm xúc đối với các khán giả.
 
Việc tổ chức những chương trình nghệ thuật ở không gian ngoài sân khấu như thế này sẽ tạo cơ hội để quần chúng nhân dân thụ hưởng trực tiếp âm nhạc chính thống, chuyên nghiệp được thể hiện từ chính nghệ sỹ, chiến sỹ Công an nhân dân. Đồng thời tạo ra một thiết chế văn hóa, tạo sự gần gũi giữa lực lượng công an với nhân dân, xây dựng hình ảnh đep về hình ảnh người chiến sỹ CAND vì nhân dân phục vụ.
 
Dự kiến chương trình sẽ được tổ chức thường xuyên vào mỗi tháng và vào các ngày dịp kỷ niệm, ngày lễ lớn, của đất nước, của lực lượng Công an nhân dân tại không gian phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm. Ở mỗi đêm biểu diễn sẽ có những bài hát, tiết mục được Đoàn nghi lễ CAND làm mới nhằm mang đến cho khán giả những món ăn tinh thần đặc sắc.
 
Qua đó góp phần kết nối văn hóa Việt Nam với thế giới, quảng bá hình ảnh đất nước, hình ảnh lực lượng Công an Việt Nam thân thiện, yêu nghệ thuật đến với đông đảo nhân dân và bạn bè quốc tế.
Thăm dò khán giả