Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 15:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:55, Thứ 2, 30/03/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

“Đêm hội đoàn kết dân tộc” chào mừng IPU -132

(ANTV) - Tối 29/3, tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây - Hà Nội) đã diễn ra "Đêm hội Đoàn kết dân tộc". Đây là sự kiện chào mừng Đại hội đồng Liên minh Nghị viện Thế giới lần thứ 132 (IPU-132) và nhân dịp Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam 19/4. Tại đây, nhiều hoạt động văn hóa đã diễn ra, tái hiện lễ hội, phong tục truyền thống của các dân tộc Việt Nam .

"Đêm hội đoàn kết dân tộc" với các chương trình nghệ thuật độc đáo mang đậm bản sắc văn hóa của cộng đồng các dân tộc Việt Nam như: Hát xoan Phú Thọ; Hầu cô đôi thượng ngàn; Hội Thái đêm xòe; Dân ca quan họ  Bắc Ninh và biểu diễn thời trang các dân tộc Việt Nam đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với các đại biểu quốc tế
 
Đêm hội đoàn kết là dịp để các vị đại biểu được gặp gỡ, giao lưu với những người dân đại diện cho 54 dân tộc của đất nước Việt Nam , từ miền núi phía Bắc, miền Trung - Tây Nguyên, miền Tây Nam Bộ, trong một không gian gần gũi với thiên nhiên. Đây là những người dân được thụ hưởng, trực tiếp thực hiện các chính sách đầu tư phát triển toàn diện về kinh tế, văn hóa, xã hội, xóa đói, giảm nghèo và bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc.
 
Các sự kiện văn hóa tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam đã góp phần để lại ấn tượng sâu sắc đối với các đại biểu, khách quốc tế về hình ảnh đất nước Việt Nam tươi đẹp, con người Việt Nam mến khách, qua đó tăng cường sự hiểu biết, gắn kết các quốc gia, củng cố quan hệ hữu nghị giữa các nghị viện thành viên IPU.
 
Đây cũng là cơ hội tôn vinh, giới thiệu với bạn bè quốc tế về những giá trị văn hóa tiêu biểu, sự phong phú, đa dạng của văn hóa truyền thống các dân tộc Việt Nam.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả