Thứ bảy, ngày 24/07/2021 - 19:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:25, Chủ Nhật, 22/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đêm hoa đăng tri ân liệt sĩ rực sáng dòng Thạch Hãn

(ANTV) - Kỷ niệm 46 năm cuộc chiến đấu 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị 1972 - 2018, tối 20/7, tại Bến thả hoa bờ Nam sông Thạch Hãn, Hội chiến sĩ thành cổ Quảng Trị phối hợp với Thị ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thị xã Quảng Trị đã tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ và dâng hoa đăng trên dòng sông Thạch Hãn.

Trong không khí linh thiêng và xúc động của buổi lễ, Hội Chiến sỹ Thành cổ Quảng Trị cùng cán bộ, nhân dân và lực lượng vũ trang thị xã Quảng Trị, đã dành phút mặc niệm, tưởng nhớ công ơn sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống trên mãnh đất này.

Trong cuộc chiến đấu 81 ngày đêm bảo vệ Thành Cổ và thị xã Quảng Trị, nhiều chiến sỹ quân giải phóng đã kiên cường chiến đấu, anh dũng hy sinh khi tuổi đời còn rất trẻ. Máu xương của các anh đã hòa tan vào lòng đất, vào sông nước Cổ Thành vì độc lập tự do của Tổ quốc và cuộc sống hạnh phúc của nhân dân.

Tại Bến thả hoa của bờ Nam của dòng sông Thạch Hãn, dòng sông linh thiêng và huyền thoại, nhiều vòng hoa, đèn nến lung linh đã được thả xuống dòng sông.

Trước hương hồn các anh hùng liệt sỹ, Hội Chiến sỹ Thành cổ Quảng Trị cùng với nhân dân trên địa bàn thị xã Quảng Trị nguyện phát huy truyền thống cách mạng, đồng lòng đồng sức vượt qua khó khăn, thử thách, góp phần xây dựng quê hương Quảng Trị ngày càng giàu đẹp, xứng đáng với sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã nằm lại trên mãnh đất này.

Đoàn thanh niên Bộ Công an: Khám, phát thuốc miễn phí cho 650 người dân Đô Lương

Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, Kỷ niệm 50 năm chiến thắng Truông Bồn (31/10/1968 - 31/10/2018), sáng 21/7, đoàn cán bộ tình nguyện của Đoàn Thanh niên Bộ Công an, Đại học Y Hà Nội phối hợp với Tỉnh đoàn Nghệ An, Công an Nghệ An đã tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân xã Trù Sơn (Đô Lương, tỉnh Nghệ An).

400 người dân là đối tượng chính sách, thân nhân các gia đình thương binh, liệt sỹ và 250 em học sinh tại xã Trù Sơn được khám, phát thuốc miễn phí. Theo đó, các đối tượng đã được các bác sỹ của Đại học Y Hà Nội khám tổng quát, bao gồm: đo chiều cao, cân nặng, đo huyết áp, điện tim, siêu âm, test tiểu đường, khám mắt… riêng các em học sinh được khám, phát thuốc miễn phí phòng, chữa các bệnh về răng miệng, tai mũi họng.

Cùng với việc khám chữa bệnh, phát thuốc cho bà con, đoàn y, bác sỹ trẻ đã kết hợp tuyên truyền cho người dân về công tác chăm sóc sức khỏe, hướng dẫn bà con cách ăn ở hợp vệ sinh, bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa các loại dịch bệnh, tự chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Khám bệnh cấp thuốc, tặng quà cho người có công tại Hải Dương

Hướng đến kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, Bệnh viện Y học cổ truyền phối hợp Đoàn thanh niên công an tỉnh Hải Dương đã tổ chức chương trình Tặng quà, khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho thương binh, bệnh binh và các các gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng tại xã Thống Kênh, huyện Gia Lộc tỉnh Hải Dương.

300 người thuộc diện thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng tại xã Thống Kênh huyện Gia Lộc đã được thăm khám và cấp phát thuốc miễn phí trong chương trình lần này.

Đây là hoạt động thường xuyên của bệnh viện và cũng là dịp để tri ân những người có công với cách mạng. Thể hiện đạo lý truyền thống quý báu có từ ngàn xưa - đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”; đồng thời, nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, ý chí vươn lên, quyết tâm lao động góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc đối với thế hệ trẻ.

BT
Thăm dò khán giả