Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 20:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:25, Thứ 2, 15/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đầu năm đi “mua may bán rủi”

(ANTV) - Cứ đến hẹn lại lên, vào mùng 7, mùng 8 tháng Giêng hàng năm, người dân địa phương và du khách khắp nơi lại nô nức rủ nhau về chơi chợ Viềng Nam Định.

Cứ đêm mùng 7, ngày mùng 8 tháng giêng hàng năm, người dân Nam Định và các tỉnh lân cận lại nô nức rủ nhau đi chợ Viềng. Nam Định có tới 4 chợ Viềng, tuy nhiên chợ Viềng Phủ (Vụ Bản) và chợ Viềng Chùa (Nam Trực) được nhiều người biết tiếng và tìm đến hơn cả.

Tương truyền, phiên chợ độc đáo mỗi năm chỉ họp duy nhất một lần này là nơi “mua may, bán rủi” nên khách thập phương tụ hội về đây đều mua hoặc bán một cái gì đó với ước mong có thể nhận về chút may mắn cho cả một năm sắp tới. Vào lúc 0h sáng sớm nay, phiên chợ Viềng chính thức khai mạc và đón lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước về tham dự.

Có mặt tại chợ Viềng - Vụ Bản chúng tôi cảm nhận được dòng người đổ về mỗi lúc một đông. Người dân vào phủ theo tuần tự, thành kính lễ mẫu, xin lộc, thành tâm cầu sức khỏe, bình an trong năm mới.

"Tôi là người Nam Định, giờ đã chuyển lên Hà Nội công tác. Hôm nay về đi chợ và lễ Mẫu đầu năm, tôi thấy tình hình an ninh trật tự được đảm bảo. Người về đông nhưng không xảy ra ùn tắc, móc túi… cá nhân tôi thấy đã là lễ hội phải đông mới vui, quan trọng là an ninh được đảm bảo…" Một người dân đi chợ phiên tại Nam Định cho biết.

Tại khu vực bán cây cảnh, nông cụ và hàng hóa trải dài 7km từ thị trấn Gôi qua xã Kim Thái đến sân vận động xã Trung Thành với khoảng 700 gian hàng được bố trí theo các khu riêng biệt. Theo Ban Quản lý các chợ, từ ngày mồng 6 âm lịch mọi công tác chuẩn bị đều đã hoàn tất để phục vụ du khách về vãn cảnh và đi lễ.

Là phiên chợ mua cái may, bán cái rủi nên ai đến đây cũng muốn mua được cho mình một chút lộc đầu xuân để cầu may mắn trong cả năm.

Cây cảnh và thịt bò là 2 mặt hàng truyền thống được săn đón nhiều nhất. Những du khách đi chợ Viềng xuân năm nay hoàn toàn có thể yên tâm chọn cho mình món đồ ưng ý khi tình trạng chen lấn xô đẩy, móc túi, ăn xin không còn xảy ra.

Thượng tá Phạm Văn Vụ - Phó trưởng công an huyện Vụ Bản cho biết: Đến giờ phút này có thể nói an ninh trật tự chợ Viềng đã được đảm bảo rất tốt. Tại các chốt không xảy ra tình trạng ách tắc giao thông, không có phạm pháp hình sự nghiêm trọng, không xảy ra tình trạng đánh bạc, cờ bạc bịp.

Công tác đảm bảo ANTT lễ hội chợ Viềng xuân năm nay bước đầu được người dân đánh giá là hiệu quả, tạo ấn tượng tốt đẹp với du khách về một phiên chợ mua may bán rủi, về một mảnh đất thanh bình và mến khách.

BT
Thăm dò khán giả