Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 06:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:31, Chủ Nhật, 24/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dấu ấn liên hoan nghệ thuật Asean

(ANTV) -   Liên hoan nghệ thuật ca múa nhạc chuyên nghiệp Asean được tổ chức 3 năm một lần. Với nhiều đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp tham gia, nhiều dân tộc, vùng miền, nhờ vậy mà các chương trình nghệ thuật luôn đa dạng bản sắc. Và đây cũng là dấu ấn của liên hoan nghệ thuật 5 nước Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar và Thái Lan 2016.

Với thông điệp, các nước sống trên dòng sông Mê Kông luôn hòa bình, hữu nghị và giúp đỡ lẫn nhau cùng phát triển. Tiết mục múa “Hòa bình trên dòng sông Mê Kông”, của đoàn văn công Quân đội nhân dân Lào đã để lại nhiều ấn tượng tại Liên hoan.

Đại tá Phim Pha Bun Na Phe, Chỉ huy đoàn văn công Quân đội nhân dân Lào chia sẻ: “Lần này, chúng tôi đem tới liên hoan, chương trình  mang đậm bản sắc dân tộc của đất nước Lào và ca ngợi truyền thống tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai nước Lào - Việt Nam nói riêng và  giữa các nước Lào – Việt Nam – Cam Pu Chia -   Mianma và Thái Lan cùng sinh sống bên dòng sông Mê Kong giàu đẹp.”

Nét mới liên hoan lần này là bên cạnh sự tham gia của nhiều dân tộc trong khối ASEAN thì năm nay có sự tham gia đầy đủ của các dân tộc anh em trên mọi miền đất nước Việt Nam. Dấu ấn liên hoan lần này là bản sắc văn hóa các dân tộc được hòa quyện vào nhau, thể hiện một cách sinh động, nó như một bản hòa tấu của liên hoan.

Chị Ma Thank Thai, diễn viên đoàn Nghệ thuật Vương Quốc Thái Lan cho biết: "Đây là lần đầu tiên đoàn nghệ thuật Vương Quốc Thái Lan tham dự liên hoan này. Chúng tôi vô cùng tự hào vì được đại diện cho người dân Thái Lan giới thiệu nét độc đáo của nghệ thuật, văn hóa  Thái Lan đến với các nước khác."

Ông Nguyễn Hữu Thắng, giám đốc sở VHTT&DL tỉnh Quảng Trị cho hay: “Đặc trưng nhất của liên hoan lần này là số nước tham gia đông nhất từ trước đến nay và số đoàn cũng tham gia đông nhất. Hơn 1000 cán bộ diễn viên tham gia. Bản sắc văn hóa cũng như dấu ấn vùng miền được thể hiện rất rõ, các địa phương trong cả nước cũng mang đến rất phong phú , đa dạng và nó hòa quyện vào nhau rất là đẹp.”

Liên hoan nghệ thuật chuyên nghiệp 5 nước Asean lần này, các đoàn tham gia đã đa dạng hơn trong phong cách biểu diễn cũng như nội dung chương trình. Thể hiện tiếng nói chung giữa các nước, các dân tộc trong cộng đồng Asean và đây là thành công của liên hoan nghệ thuật 5 nước Asean lần này trên mảnh đất Quảng Trị giữa những ngày tháng bảy tri ân.

BT
Thăm dò khán giả