Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 17:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:20, Thứ 2, 25/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đặt tên con thời mạng xã hội

(ANTV) - Thời đại công nghệ, việc gì cũng mang lên mạng xã hội, nên dường như việc cá nhân và riêng tư của mỗi con người trong thời này cũng dễ bị phơi bày hơn. Thậm chí, có những ông bố bà mẹ còn mang chuyện đặt tên con là gì để hỏi cộng đồng mạng.

Ban đầu, chúng ta sẽ tìm thấy nhiều tiếng cười bởi những bình luận vui vẻ và ngộ nghĩnh của cộng đồng mạng. Nhưng sâu xa hơn, đằng sau những sự cười đùa, có lẽ cũng sẽ nhiều người phải suy nghĩ.

Chúng ta đã quá quen với việc nhiều trường hợp nhờ cư dân mạng photoshop, chỉnh sửa ảnh hộ, không ít phen phải “dở khóc dở cười” khi bị đem ra làm trò chế, trêu trọc. Và giờ, ngay cả việc đặt tên cho con cũng được đem ra “trưng cầu”.

Và nhiều ông bố bà mẹ đã được trận cười đã đời khi nhận được sự giúp đỡ trong việc đặt tên cho con từ cư dân mạng.

Rõ ràng những câu chuyện về chủ đề nhờ cư dân mạng đặt tên cho con nằm trong danh sách những chuyện cười, giải trí đang lan tỏa trên không gian mạng.

Tuy nhiên, việc tên tuổi của một người là gắn liền với cuộc sống người đó sau này, những cái tên độc, lạ, dị hiển nhiên sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống hay làm trò cười cho người xung quanh. Vì vậy các bậc phụ huynh hãy cân nhắc thật kỹ việc đặt tên cho con cái mình, bằng việc tham khảo từ ông bà, người thân thay vì tham khảo cư dân mạng.

BT
Thăm dò khán giả