Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 17:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:26, Thứ 4, 06/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

“Đằng sau những trào lưu” – lát cắt mới mẻ về văn hóa

(ANTV) - Chương trình truyền hình thực tế "Đằng sau những trào lưu" lần đầu tiên xuất hiện trên sóng ANTV sẽ đề cập một cách khách quan về những trào lưu và câu chuyện đằng sau nó. Những thông tin từ chương trình không chỉ giúp người xem hiểu rõ mà còn có những ứng xử phù hợp với mỗi trào lưu.

Không đi vào đề tài văn hóa chung chung và rộng lớn, format "Đằng sau những trào lưu" lựa chọn một lát cắt văn hóa khá “nóng”, thu hút nhiều sự quan tâm của công chúng - đó là “trào lưu”. Cuộc sống hiện đại kéo theo sự xuất hiện của hàng loạt những xu hướng, tạo thành những trào lưu. Mỗi một trào lưu lại ẩn chứa một câu chuyện về văn hóa, hoặc đẹp hoặc chưa đẹp. Ranh giới ấy là một đề tài gây nên nhiều cuộc tranh luận không hồi kết, thu hút nhiều sự quan tâm của công chúng.

Những trào lưu và câu chuyện đằng sau nó sẽ được kể một cách mới mẻ.

Với cách làm “trải nghiệm, thực tế”, format hướng tới sự gần gũi, thân thiện, không giáo điều trong cách tuyên truyền và tiếp nhận các vấn đề liên quan đến văn hóa. Cùng với sự nhập cuộc của phóng viên, qua mỗi câu chuyện, sự trải nghiệm và những kiến thức của các nhân vật trong chương trình sẽ trở thành những kinh nghiệm sống động đưa tới khán giả.

Chương trình sẽ giúp ANTV mở rộng đối tượng khán giả, hòa mình vào nhịp sống hiện đại, trở thành món ăn tinh thần của khán giả cả nước.

 Không chủ quan nhận định đúng - sai, với góc nhìn mở, đây sẽ là một diễn đàn để khán giả được tham gia vào các vấn đề văn hóa “nóng” trong cuộc sống. Cùng với những phân tích, định hướng, cảnh báo từ phía chuyên gia am hiểu sâu sắc về mỗi lĩnh vực, khán giả sẽ có thêm kiến thức để ứng xử hợp lý với sự nở rộ của những trào lưu, những xu hướng trong cuộc sống hiện đại.

Chương trình "Đằng sau những trào lưu" hứa hẹn sẽ là món ăn mới mẻ, hấp dẫn về đề tài văn hóa vốn đa dạng nhưng khó thể hiện trên sóng truyền hình. Chương trình dự kiến lên sóng ANTV số đầu vào đầu năm 2018; thông tin ngày, giờ phát sóng của chương trình sẽ được giới thiệu, cập nhật trên sóng ANTV và Website ANTV.

 
Hội thảo “Tầm nhìn và chiến lược phát triển kênh ANTV đến năm 2022” đã xác định cần quyết liệt đổi mới theo hướng đưa ANTV trở thành Kênh truyền hình chuyên biệt về an ninh trật tự hàng đầu Việt Nam với những dấu ấn và bản sắc riêng biệt.

 

Hồng Lê
Thăm dò khán giả