Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 01:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:23, Chủ Nhật, 29/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dân miền biển hái lộc đầu xuân

(ANTV) - Ngày mùng 1, không khí Tết tràn ngập khắp mọi nơi. Ở các vùng biển của tỉnh Quảng Ngãi Tết cũng rộn ràng không kém. Bà con dân làng, trong đó có rất nhiều ngư dân đã tụ hội về chùa hái lộc cầu an đầu năm mới.

Không khí làng chài Phước Thiện, xã Bình Hải, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi ngày mùng 1 tết vui tươi, ấm áp ngập tràn. Chen lẫn giữa dòng người đông đúc là những ngư dân. Gác lại những phiên biển, trong bộ quần áo mới, họ đến chùa hái lộc cầu an, mang theo bao khát vọng về một năm Đinh Dậu.

Ngư dân Phù Trung Tới, thôn Phước Thiện, xã Bình Hải, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi: Hái lộc mong đi biển được mùa, cá nhiều. 

Ngư dân Ao Xuân Quang, xã Bình Hải, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi: Năm mới chúc sức khỏe, cầu mong mạnh giỏi. Chúc cho ngư dân đi làm biển trong năm được may mắn.

Mùng 1 đi chùa hái lộc đã trở thành nét văn hóa truyền thống của cư dân
các làng biển của tỉnh Quảng Ngãi (ảnh: minh họa)


Mùng 1 đi chùa hái lộc đã trở thành nét văn hóa truyền thống của cư dân ở các làng biển của tỉnh Quảng Ngãi mỗi độ tết đến xuân về. Họ quan niệm, hái được lộc và có được lộc của chùa trong ngày đầu tiên của năm mới sẽ mang may mắn đến cho bản thân, gia đình, dòng tộc. Vậy nên, ai cũng cố gắng hái cho mình được lộc xuân mang về nhà.

Dòng người đi chùa hái lộc đông vui và yên ấm. Không chỉ hái lộc, người dân miền biển Quảng Ngãi đến chùa còn thành kính thắp nén nhang cầu an, cầu phúc, khấn nguyện cho quốc thái, dân an, chuyện làm ăn, mưu sinh trên biển của bà con ngư dân luôn được thuận buồm xuôi gió.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả