Thứ tư, ngày 25/05/2022 - 11:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:34, Thứ 4, 09/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đám cưới trong mơ của các cặp đôi khuyết tật

(ANTV) - "Giấc mơ có thật"-  là tên gọi của lễ cưới tập thể, giành cho các cặp đôi khuyết tật do Trung tâm Phụ nữ và Phát triển phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội phối hợp tổ chức.

 

Tại đây, giấc mơ về 1 đám cưới với đầy đủ nghi lễ, trước sự chứng kiến của gia đình, bạn bè, người thân của những cặp đôi kém may mắn sẽ trở thành hiện thực. Đó cũng chính là mong muốn của các nhà hảo tâm, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, khi đã cùng đồng hành, chia sẻ để giấc mơ đó thành hiện thực.

Vợ chồng chị Phước và anh Bình là 1 trong 46 cặp đôi người khuyết tật đã đăng kí và được lựa chọn tổ chức hôn lễ tập thể giành cho những cặp đôi khuyết tật. Phần lớn trong số họ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang yêu nhau hoặc đã đăng ký kết hôn (đã có con), hoặc mong muốn được kết hôn nhưng không có khả năng. Lần đầu tiên được khoác lên mình váy cưới cô dâu, chú rể, được trao lời ước hẹn, trước sự chứng kiến của người thân và khách mời, nhiều người đã không cầm được nước mắt.

Lễ cưới tập thể này đã hiện thực hóa mong mỏi được làm đám cưới của những cặp vợ chồng khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Sau 3 lần tổ chức, chương trình đã ghi dấu trong lòng công chúng về sự lan tỏa yêu thương và tình người. Lễ cưới cũng chính là món quà thể hiện sự quan tâm, chăm lo, tạo điều kiện để những người khuyết tật, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có cơ hội làm đám cưới chính thức, xây dựng mái ấm gia đình.

46 cặp đôi là 46 hoàn cảnh gia đình khác nhau, đến từ nhiều tỉnh, thành khác nhau, nhưng đã đều được ban tổ chức giúp đỡ thực hiện đầy đủ nghi lễ đám cưới truyền thống và hỗ trợ đăng ký kết hôn; tặng bộ ảnh cưới; được tặng bó hoa cầm tay cô dâu, trang điểm, thuê trang phục cưới; và toàn bộ chi phí tổ chức tiệc cưới theo nếp sống mới. Chương trình hy vọng là cầu nối để cùng nhau lan tỏa sự tôn trọng những khác biệt, tinh thần bình đẳng, sự sẻ chia và tình yêu thương để "không bị ai bỏ lại phía sau".

Thăm dò khán giả