Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 01:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:20, Thứ 5, 07/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đại lễ Phật đản 2020: Tổ chức gọn nhẹ, không tập trung đông người

(ANTV) -Sáng 7/5, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam long trọng tổ chức Đại lễ kính mừng Phật đản Phật lịch 2564, dương lịch 2020 tại chùa Quán Sứ (Hà Nội).

 

Vào những năm trước, ngày Phật Đản, chùa Quán Sứ đón hàng ngàn phật tử ở trong và ngoài nước về đây mừng đại lễ thì năm nay khác hẳn.
 
Cảnh chen chúc cũng không còn nữa, thay vào đó mọi người xếp hàng như thế này để  vào lễ phật và tất cả đều đeo khẩu trang. Các nghi lễ cũng được tổ chức gọn gàng, trang nghiêm diễn ra nhanh chỉ trong hơn 1 giờ đồng hồ.
 
Thời gian qua, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Trung ương GHPG Việt Nam cùng các tăng, ni, phật tử trên cả nước  đã tích cực tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 như: hạn chế tập trung đông người, có cách thức sinh hoạt tôn giáo phù hợp với tình hình thực tế.
 
Ngày nay, với phương châm “Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội”, Phật giáo Việt Nam tiếp tục có đóng góp to lớn cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Tăng, ni, phật tử luôn luôn phát huy tinh thần đoàn kết lục hòa với đường hướng gắn bó, đồng hành cùng dân tộc, cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tích cực tham gia và tổ chức nhiều hoạt động từ thiện xã hội
Thăm dò khán giả