Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 03:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:56, Chủ Nhật, 16/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đại lễ cầu siêu tri ân các anh hùng liệt sỹ Thành cổ Quảng Trị

(ANTV) - Kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7, tối 14/7 tại khu di tích đặc biệt quốc gia Thành cổ Quảng Trị diễn ra Chương trình Đại lễ cầu siêu tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sĩ.  Đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ đã dự buổi lễ.

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã thăm hỏi, tặng quà tri ân cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng tại tỉnh Quảng Trị nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ. Được biết, trong dịp này, ban tổ chức chương trình dành 64 suất quà cho 64 Mẹ Việt Nam anh hùng.

Các đại biểu và các tăng ni phật tử giáo hội phật giáo Việt Nam đã cùng nguyện cầu anh linh những người đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì sự bình yên của đất nước.

Cũng trong khuôn khổ các hoạt động đại lễ cầu siêu, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã đến dâng hương và thả hoa tại bờ nam sông Thạch Hãn.

Được biết, trong 81 ngày đêm của mùa hè đỏ lửa năm 1972, Thành cổ Quảng Trị đã hứng chịu hơn 328.000 tấn bom đạn của kẻ thù ném xuống. Dù chịu nhiều tổn thất, nhưng quân dân ta vẫn bám trụ, chiến đấu và anh dũng hi sinh, tạo đà cho chiến thắng mùa xuân năm 1975 thống nhất đất nước.

Vào sáng 15/7 Phó thủ tướng Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã tiếp tục đến đặt vòng hoa dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa Trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9 và Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Trường Sơn.

BT
Thăm dò khán giả