Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 07:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:31, Chủ Nhật, 02/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đại lễ cầu siêu tại Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Vị Xuyên

(ANTV) -  Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017). Sáng 1/7, tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên (Hà Giang), Giáo hội Phật giáo Việt Nam phối hợp với Ban liên lạc Cựu chiến binh toàn quốc mặt trận Vị Xuyên, Hà Giang tổ chức Đại lễ cầu siêu tri ân các anh hùng liệt sĩ hy sinh tại mặt trận Vị Xuyên (Hà Giang).

Đại lễ cầu siêu được tổ chức nhằm tri ân, tưởng niệm anh linh các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc. Thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam và tinh thần tri ân, báo ân của Đạo Phật. Là dịp để giáo dục thế hệ trẻ hôm nay về truyền thống yêu nước, biết ơn những công lao hy sinh của các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì nền độc lập của tổ quốc.

Tại Đại lễ cầu siêu các đại biểu đã thực hiện nghi thức dâng hương, dâng hoa kính bái anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, các anh hùng, liệt sỹ; tưởng niệm và nguyện cầu cho anh linh những người lính đã ngã xuống vì độc lập, tự do của dân tộc được siêu sinh thoát hoá và nghi thức phóng sinh cầu cho Quốc thái dân an, hòa bình thịnh vượng.

Nhân dịp này, Ban tổ chức cũng đã tặng quà tri ân, động viên các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Công an thành phố Đà Nẵng làm CMND tại nhà cho 2 cụ lão thành cách mạng

Với mục đích mỗi ngày làm một việc tốt vì nhân dân, mới đây, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội, CATP Đà Nẵng đã đến tận nhà và cấp mới chứng minh nhân dân cho 2 cụ là lão thành cách mạng trên địa bàn quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng.

Vợ chồng cụ ông Võ Duy Phong (94 tuổi) và cụ bà Trần Thị Liệu (89 tuổi) trú Phường Thạc Gián, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng đều tham gia hoạt động cách mạng từ rất sớm; cả 2 đều vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng cộng sản Việt Nam khi tuổi đời còn rất trẻ, đến thời điểm hiện tại cả 2 cụ đã có gần 70 năm tuổi Đảng.

Vì tuổi  cao, sức yếu không có điều kiện đi lại nhiều nơi cùng với nguyện vọng của gia đình mong muốn cấp mới chứng minh nhân dân cho 2 cụ để thuận lợi cho nhiều công việc sau này, ngày 1/7, cán bộ Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, CATP Đà Nẵng đã xuống tận nhà để hướng dẫn và thực hiện thủ tục làm chứng minh nhân dân cho 2 cụ. Và trong ngày mai ( 02/07), lực lượng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội CATP sẽ gửi tận tay các cụ chứng minh nhân dân mới.

 

BT
Thăm dò khán giả