Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 06:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:24, Chủ Nhật, 30/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đại lễ cầu siêu tại Ngã ba Đồng Lộc

(ANTV) - Từ ngày 29 đến ngày 31/7, Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Hội Cựu chiến binh Việt Nam tổ chức Đại lễ cầu siêu anh linh các anh hùng liệt sỹ và những người có công với Tổ quốc tại Ngã ba Đồng Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.

Dự Đại lễ cầu siêu có đại diện Ban Tôn giáo Chính phủ, các Hòa thượng thuộc Giáo hội Phật giáo VN, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh cùng hơn 1.000 cựu chiến binh và bà con phật tử tham dự.

Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu, tăng ni phật tử, cựu chiến binh đã thực hiện nghi thức rước ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Đồng thời trang trọng dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ; cầu nguyện cho anh linh những người đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc luôn được an nhàn trong cõi vĩnh hằng.

Đại lễ cầu siêu sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 29 tháng 7 đến ngày 31 tháng 7, dự kiến sẽ đón hơn 5.000 lượt cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong, dân quân hỏa tuyến...và các chức sắc, tăng ni phật tử trong cả nước về dự.

Đắk Lắk: Gặp mặt những già làng, người uy tín tiêu biểu ở các buôn làng

Tại Đắk Lắk, Công an tỉnh vừa tổ chức gặp mặt những già làng, người uy tín tiêu biểu trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.
 
Trong đợt này, lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Lắk đã gặp mặt và tổ chức cho 22 già làng, trưởng buôn, mục sư chức sắc tôn giáo, người có uy tín tiêu biểu trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trong tỉnh đi tham quan, học hỏi thêm kinh nghiệm ở các tỉnh phía Bắc và TP. Hà Nội.

Đây là những người đã có nhiều đóng góp công sức trong phong trào toàn dân BVANTQ, tích cực tham gia hòa giải những mâu thuẫn phát sinh trong các khu dân cư, cùng cán bộ cán cấp trong việc tuyên truyền vận động đồng bào, tín đồ cảnh giác phòng chống Fulro. Cảm hóa giáo dục, kiểm điểm giúp đỡ những người vi phạm, lầm lỗi trở về với gia đình, dòng họ. Họ đã góp phần tích cực cùng lực lượng công an giữ gìn ổn định tình hình An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại các buôn làng trong suốt những năm qua
.

BT
Thăm dò khán giả