Thứ sáu, ngày 30/07/2021 - 20:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:02, Chủ Nhật, 20/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đại lễ cầu siêu các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

(ANTV) - Sáng 19/11, tại chùa Vĩnh Nghiêm, thành phố Hồ Chí Minh, Ban An toàn giao thông TP.HCM kết hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức lễ cầu siêu tưởng niệm những người chết vì tai nạn giao thông với thông điệp “Tưởng nhớ người đi - vì người ở lại”. Đây là năm thứ 5, Việt Nam hưởng ứng Ngày tưởng niệm nạn nhân tai nạn giao thông thế giới.

Tham dự buổi lễ có đại diện Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, lãnh đạo UBND TP HCM, Ban Tuyên giáo Thành ủy thành phố, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố cùng đại diện nhiều cơ quan, đơn vị.

Tại buổi lễ, trong phút tưởng niệm và cầu siêu cho các nạn nhân, hàng trăm người chắp tay, cúi đầu tưởng nhớ, thương cảm đối với những người đã ra đi mãi mãi sau TNGT. Nhiều người cũng đồng cảm, sẻ chia với những mảnh đời đang lay lắt sống sau TNGT.

Qua đó, Ban tổ chức chương trình cũng đã trao tặng các phần quà cho 5 gia đình khó khăn, có người thân là nạn nhân của TNGT để phần nào bù đắp và chia sẻ cùng nỗi đau của họ.

Tai nạn giao thông – những hệ lụy đau lòng

Hiện nay, tai nạn giao thông đang trở thành vấn đề đáng báo động. Hậu quả của nó để lại không chỉ tổn thất về tính mạng con người, thiệt hại tài sản mà đằng sau những vụ tai nạn giao thông còn kéo theo nhiều hệ lụy như đói nghèo, bệnh tật… ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của nhiều gia đình và gánh nặng cho xã hội.

Nhân ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông, ANTV xin gửi tới quý vị và các đồng chí phóng sự để phần nào hiểu và chia sẻ nỗi đau với những gia đình có người thân bị tai nạn giao thông.

 

BT
Thăm dò khán giả