Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 11:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:49, Thứ 6, 31/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đại hội Khỏe Vì an ninh Tổ quốc lần thứ VII

(ANTV) - Sáng 30/7, tại Hà Nội, Bộ Công an long trọng tổ chức Lễ khai mạc Đại hội Khoẻ Vì an ninh Tổ quốc lần thứ VII năm 2015. 

 
Dự Lễ khai mạc có đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng; Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; cùng các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các Tổng cục thuộc Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch; Bộ, ban, ngành Trung ương và Tp Hà Nội và hơn 2.000 đồng chí trưởng đoàn, huấn luyện viên, vận động viên của 98 đoàn Công an các đơn vị, địa phương trong toàn lực lượng CAND về tham dự Đại hội.
 
Đại hội Khoẻ Vì ANTQ- ngày hội thể thao của lực lượng CAND được tổ chức định kỳ 5 năm một lần, nhằm phát triển phong trào luyện tập thể dục thể thao thường xuyên trong lực lượng CAND. 
 
Đại hội Khoẻ Vì ANTQ đã phát triển thành phong trào sâu rộng của Công an các đơn vị, địa phương trên cả nước, nâng cao sức khoẻ, thể lực, đáp ứng nhu cầu văn hoá tinh thần của cán bộ, chiến sĩ, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được Đảng và Nhà nước giao phó.
 
Đại hội Khoẻ Vì ANTQ lần thứ VII – năm 2015 được tiến hành trong thời gian từ tháng 4 năm 2014 đến tháng 8 năm 2015, với 13 môn thi đấu và được tổ chức tại 5 địa điểm là Khánh Hoà, Bà Rịa – Vũng Tàu, Hải Phòng, Phú Yên và Hà Nội. Đại hội thu hút sự tham gia của hàng nghìn huấn luyện viên, vận động viên là cán bộ chiến sỹ, học viên đến từ Công an các đơn vị, địa phương, các Học viện, trường CAND. 
 
Thay mặt Đảng uỷ Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Trần Đại Quang đã bước lên bục danh dự, thắp lên ngọn lửa Đại hội Khoẻ Vì ANTQ lần thứ VII – năm 2015.
 
Ngọn đuốc – biểu tượng tinh thần của Đại hội Khoẻ vì ANTQ lần thứ VII được lấy từ ngọn lửa vĩnh cửu tại Bảo tàng Hồ Chí Minh sẽ được thắp sáng trong suốt thời gian diễn ra Đại hội khỏe Vì an ninh tổ quốc lần thứ VII năm 2015 tại Sân vận động Học viện An ninh Nhân dân. Ngọn lửa mang thông điệp cao cả là đề cao truyền thống 70 năm vẻ vang của công an nhân dân, sự đoàn kết, sáng tạo vì tinh thần thể thao cao thượng và niềm tin vào thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc hôm nay. 
 
Cũng tại lễ khai mạc, vận động viên bóng chuyền Đỗ Đức Cương, đơn vị Bộ Tư lệnh Cảnh vệ và đồng chí Thiều Tân Thế, giám sát môn võ thuật ứng dụng, trọng tài môn Taekwondo, đơn vị Học viện ANND đã thay mặt cho các vận động viên và trọng tài tham dự Đại hội Khoẻ Vì ANTQ lên tuyên thệ sẽ thi đấu trung thực, cao thượng và đoàn kết, cũng như điều khiển trận đấu công bằng, vô tư, khách quan với tinh thần trách nhiệm cao nhất.
 
Đặc biệt, tại lễ khai mạc, màn trình diễn võ thuật chiến đấu mạnh mẽ, đẹp mắt do 250 cán bộ, chiến sỹ Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động thực hiện đã tạo được ấn tượng đặc biệt với khán giả.
 
Đại hội Khoẻ Vì ANTQ lần thứ VII năm 2015 được diễn ra từ ngày 30/7 đến ngày 8/8/2015.
BT
Thăm dò khán giả