Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 18:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:00, Chủ Nhật, 12/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đại hội đại biểu Hội Nhà văn Việt Nam lần thứ IX

(ANTV) - Sáng 11/7, tại Hà Nội, Đại hội lần thứ 9 Hội Nhà văn VN đã chính thức bế mạc.

Báo cáo chính trị của Đại hội đã chỉ ra những thành công và hạn chế trong nhiệm kì vừa qua. Theo đó, toàn hội đã sáng tác được hơn 1000 tác phẩm thuộc các thể loại. Hội đã có thêm 5 nhà văn được nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh, 15 nhà văn được nhận Giải thưởng Nhà nước, 5 nhà văn được giải thưởng ASEAN. Hội đều đặn tổ chức Ngày Thơ Việt Nam, xét giải thưởng văn học hàng năm nhằm tôn vinh các tác phẩm sáng tác tiêu biểu.

Trong nhiệm kì 2015-2020, Hội Nhà văn Việt Nam tập trung vào các công việc chính như: chọn lọc và hỗ trợ các cây bút trẻ sáng tác văn học, cải tiến công tác giải thưởng theo hướng mở rộng dân chủ, dịch và giới thiệu 50 tác phẩm ra nước ngoài, tạo mọi điều kiện để các nhà văn tham gia giao lưu văn hóa với khu vực và thế giới.

Đại hội lần này đã bầu Ban chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam gồm nhà thơ Hữu Thỉnh, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, nhà thơ Trần Đăng Khoa, nhà văn Nguyễn Trí Huân, nhà văn Khuất Quang Thụy, nhà văn Nguyễn Bình Phương. Nhà thơ Hữu Thỉnh tiếp tục làm Chủ tịch Hội nhà văn Việt Nam nhiệm kỳ 2015 - 2020 ./.

 

BT
Thăm dò khán giả