Thứ năm, ngày 01/12/2022 - 23:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:47, Thứ 5, 18/12/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đại hội đại biểu Hội Nghệ sĩ sân khấu VN lần 8

(ANTV) - Sáng 17/12 tại Hà Nội, Hội nghệ sĩ sân khấu Việt Nam đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 8, nhiệm kỳ 2014 – 2019. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Sau khi nghe đại diện Hội nghệ sĩ sân khấu Việt Nam báo cáo về kết quả các mặt công tác thời gian qua, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh, hoạt động của Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần phát triển nền sân khấu Việt Nam nói riêng và văn học nghệ thuật nước nhà nói chung, đóng góp to lớn vào sự nghiệp giữ gìn và phát huy các giá trị tốt đẹp của nền văn hóa dân tộc, đã có thêm nhiều tác phẩm hay, có nội dung sâu sắc, với ý nghĩa xã hội to lớn và có sức lan tỏa.

Song song với những kết quả tích cực, vẫn còn tồn tại những vấn đề cần khắc phục, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đề nghị Hội nghệ sĩ Việt Nam tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò là một Hội nghề nghiệp của mình, chú trọng hơn nữa tới các mặt công tác, tạo thêm nhiều cơ hội, điều kiện để các tác giả, các nghệ sĩ sáng tạo, phát triển và cống hiến cho nền sân khấu nước nhà nói riêng và Văn học nghệ thuật Việt Nam nói chung.

Trước đó vào ngày16/12, tại Phủ chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng đã  có cuộc gặp mặt thân mật Đoàn đại biểu nghệ sĩ sân khấu Việt Nam.

Thay măt cho cac anh em nghệ sĩ diễn viên, Nghệ sỹ, Giáo sư Hoàng Chương phát biểu cảm ơn Chủ tịch nước đã dành thời gian tiếp các nghệ sỹ; đồng thời khẳng định trách nhiệm của người nghệ sỹ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, quyết đem hết tài năng và tâm huyết cống hiến ngày càng nhiều hơn cho sự nghiệp văn hóa, góp phần xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc.

 

BT
Thăm dò khán giả