Thứ hai, ngày 28/11/2022 - 12:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:43, Chủ Nhật, 28/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng triển lãm mỹ thuật "Sắc màu tháng 4"

(ANTV) - Hướng đến kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế Lao động 1/5, tại TP Đà Nẵng vừa diễn ra triển lãm Mỹ thuật với chủ đề "Sắc màu tháng tư" năm 2019 với sự tham gia tác phẩm của nhiều tác giả đến từ chi hội Mỹ thuật Quảng Nam và TP Đà Nẵng.

Hơn 60 tác phẩm được mang đến triển lãm lần này với nhiều chủ đề khác nhau đã tạo nên một bức tranh lớn đa dạng sắc màu, phong cách, với nhiều đường nét, bút pháp trẻ trung, sáng tạo và gần gũi. 

Bằng những chất liệu khác nhau như sơn dầu, sơn mài, lụa, khắc gỗ, giấy dó...mỗi tác phẩm được trưng bày đã tạo sức hấp dẫn đặc biệt cho triển lãm tháng 4 năm nay, mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho công chúng yêu mến nghệ thuật thị giác.

Đây cũng là dịp để anh chị em nghệ sỹ giao lưu, học học và gửi gắm nhiều tình cảm đến công chúng yêu thích hội họa. Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 27/4 đến hết ngày 1/5./

Sắc màu chợ phiên tại Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam

Trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 này, một địa điểm mà du khách có thể đến tham quan đó là Làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam. Trong nhiều hoạt động đặc sắc thì phiên chợ vùng cao với chủ đề "Sắc màu Lai Châu" được tổ chức ở đây sẽ mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho du khách cũng như cộng đồng các dân tộc.

Mỗi gian hàng đều mang đậm bản sắc văn hóa riêng biệt, độc đáo của từng dân tộc thể hiện từ cách bày bán hàng hóa đến trang phục, cách thể hiện, ngôn ngữ của người bán hàng. Chợ vùng cao tại Hà Nội thực sự như những ngày hội đối với bà con dân tộc phía Bắc.

Cũng tại không gian làng văn hóa, các nghi thức truyền thống cũng được tái hiện như: Lễ Pang A (lễ cầu an) của dân tộc La Ha - Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Lễ hội cũng là dịp để bà con dân bản đến tụ hội, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm làm ăn, thắt chặt tình đoàn kết cùng nhau xây dựng bản Mường.

Bên cạnh việc tái hiện các loại hình văn hóa truyền thống, tại khu làng của cộng đồng các dân tộc sẽ có trưng bày không gian ẩm, thực, các sản vật địa phương cùng các đồ thủ công truyền thống để phục vụ du khách trong kỳ nghỉ lễ.

BT
Thăm dò khán giả