Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 00:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:36, Thứ 2, 13/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng trang trí tranh gốm cho bờ kè biển

(ANTV) - Đà Nẵng là một trong những thành phố biển năng động, có đường bờ biển dài và đẹp. Hằng năm, thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch đến vui chơi, thưởng ngoạn. Vì thế, việc bảo vệ, cải tạo cảnh quan bãi biển là một việc làm cấp thiết.

Đề án “Trang trí bờ kè biển bằng tranh gốm nghệ thuật” được triển khai với chiều dài 1.300 mét. Thông qua những bức tranh, Đà Nẵng muốn truyền tải đến người dân cũng như du khách về tình yêu, ý thức xây dựng một thành phố văn minh xanh, sạch, đẹp.

Những ngày này, bờ kè dọc biển Mỹ Khê được khóa lên mình chiếc áo mới là những bức tranh gốm nghệ thuật đầy rực rỡ, thay thế mảng bê-tông bám đầy dây leo, với tổng chiều dài 1.300 mét gồm 3 chủ đề: thành phố hướng biển, đời sống xã hội và ý thức môi trường.

Giai đoạn 1 của dự án do Tạp chí chuyên đề Đô thị và phát triển làm chủ đầu tư gồm 72 bức tranh, mỗi bức có kích thước cao 2m, dài 5m. Mỗi bức tranh là một cơ hội cho các doanh nghiệp quảng bá hình ảnh.

Được biết, việc chuyển thể từ tranh sang mặt gốm đòi hỏi nhiều kỹ thuật, trải qua nhiều công đoạn tỷ mỹ: nhồi đất, tạo hình, nung gốm, phủ màu. Chính vì thế, tranh gốm có những nét riêng biệt, độc đáo hơn các loại tranh khác.

Từ khi triển khai, dự án “Trang trí bờ kè biển bằng tranh gốm nghệ thuật” đã được người dân thành phố đồng tình, ủng hộ.

Có thể nói, đây là một không gian văn hóa mới, một điểm đến hấp dẫn, vừa nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo vệ cảnh quan, vừa quảng bá hình ảnh thành phố biển đến với bạn bè quốc tế.

BT
Thăm dò khán giả