Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 00:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:31, Thứ 5, 21/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng thúc đẩy văn hóa đọc

(ANTV) - Nhằm hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam - 21/4, đồng thời hướng đến việc kêu gọi đẩy mạnh văn hóa đọc,  Hội sách Hải Châu, Tp Đà Nẵng đã tổ chức Hội sách với chủ đề “ Sách – Văn hóa và sự phát triển”. Hội sách năm nay của Đà Nẵng không chỉ lớn hơn về quy mô mà cách thức tổ chức cũng có nhiều điểm độc đáo, mới lạ nhằm giúp cho độc giả, các em học sinh hiểu hơn về ý nghĩa của việc đọc sách.  

 

Hơn 7h sáng tại chân Cầu Rồng TP Đà Nẵng, nơi  tổ chức hội sách 2016. Không khí náo nhiệt với với rất đông độc giả, các em học sinh, thầy cô giáo tham dự. Và hầu hết mỗi người đều chọn mua cho mình một cuốn sách.

Em Nguyễn Kiều Trang, học sinh trường THCS Sào Nam, TP Đà Nẵng chia sẻ: Tới đây em cũng mua được vài quyển sách, là những quyển sách truyện cho em nhiều kiến thức hơn nhưng em thấy hiện nay nhiều bạn trẻ hay  đọc báo mạng nhiều hơn, em nghĩ các bạn nên tìm mua sách đọc nhiều hơn.

Năm nay, Hội sách Hải Châu – Đà Nẵng có hơn 90 gian hàng, tăng gấp 5 lần so với năm 2015. Các đơn vị tham gia hội sách năm nay có sự đầu tư kỹ về chất lượng, từ sản phẩm, quy mô gian hàng đến số lượng tác phẩm. Qua đó, người đọc sẽ được thỏa mãn đam mê tri thức với hàng ngàn đầu sách thuộc ở nhiều thể loại như: văn học, hồi kí chân dung nhân vật, ẩm thực, khoa học tâm thức.

Để thu hút người xem, Hội Sách lần này còn tổ chức thi “Kể chuyện ngụ ngôn, kể chuyện lịch sử bằng tiếng Anh” dành cho học sinh bậc tiểu học và THCS. Đặc biệt, để giúp các em học sinh hiểu hơn về ý nghĩa của việc đọc sách, Hội sách năm nay còn tổ chức cho các em học sinh giao lưu, nói chuyện về sách với một số  nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ…

Ông Mai Công Nghị, phó ban Tổ chức Hội sách Hải Châu – Đà Nẵng 2016 cho biết: Qua buổi sáng đầu tiên, tôi thấy các em học sinh đến đông, không khí hết sức tấp nập và các em quan tâm đến những loại sách phù hợp với đối tượng của mình. Cho nên chúng ta cứ nghĩ cái mạng thông tin, các em tiếp cận đó nhưng các em quan tâm, các gian hàng phục vụ các em đó, các em mua nhiều loại sách để mình nghiên cứu học tập.

Hội Sách Hải Châu – Đà Nẵng vừa tiếp tục tôn vinh giá trị vừa khẳng định vai trò, vị trí và tầm quan trọng của sách với mỗi người. Đồng thời khuyến khích việc đọc sách trong cộng đồng, qua đó nhằm nâng cao kiến thức, rèn luyện nhân cách, bồi dưỡng tâm hồn cho mỗi cá nhân. Hội sách Hải Châu – Đà Nẵng diễn ra từ hôm nay đến hết ngày 24/04 tới đây.

Bay khảo sát, chuẩn bị cho sự kiện Ngày hội Khinh khí cầu tại Huế

Để khảo sát thời tiết, khí hậu cũng như hướng gió tại thành phố Huế, chuẩn bị cho ngày hội khinh khí cầu sẽ diễn ra vào ngày mùng 4 và mùng 5 tháng 5 sắp tới. Sáng nay, 20/04 , ban tổ chức Festival Huế đã tổ chức bay khảo sát với khinh khí cầu của đại diện đến từ Hà Lan.

Quá trình bay khảo sát đã được thực hiện với khinh cầu cao 25m, rộng 18m, có trọng lượng 300 kg. Qua khảo sát đã cho thấy, khí hậu và thời tiết tại Huế thời điểm hiện tại rất phù hợp cho việc tổ chức Ngày hội khinh khí cầu sắp tới.

Đây được xem là điểm nhấn trong chuỗi các hoạt động sự kiện sẽ diễn ra tại Festival Huế lần này. Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng tin tưởng rằng việc tổ chức Ngày hội khinh khí cầu với 9 đại diện đến từ 9 quốc gia trên thế giới, sẽ đem lại một luồng gió mới, là cú hých quan trọng thúc đẩy ngành du lịch phát triển, thu hút đông đảo du khách đến Huế trong dịp Festival lần này.

Xem tin:


 

 

BT
Thăm dò khán giả