Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 23:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:18, Thứ 3, 28/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng sôi nổi các hoạt động vui xuân

(ANTV) - Nhằm phục vụ nhu cầu vui Xuân đón Tết nguyên đán 2020 của người dân và du khách khi đến với thành phố xinh đẹp và năng động bậc nhất khu vực miền Trung. Năm nay, thành phố Đà Nẵng đã tổ chức hàng loạt các sự kiện, chương trình vui chơi, giải trí hấp dẫn. Cùng với đó là các chương trình nghệ thuật, văn hóa gắn liền với phong tục Tết cổ truyền.

 

Nghệ thuật hô hát bài chòi được biểu diễn hằng đêm ở phía Nam cầu Rồng, đã trở thành một điểm nhấn trong chuỗi hoạt động văn hóa, văn nghệ dịp đầu Xuân Canh Tý 2020 tại thành phố Đà Nẵng. Bằng hình thức vừa chơi bài, vừa hô hát giữa các chòi, trò chơi dân gian mộc mạc này là món ăn tinh thần không thể thiếu trong kho tàng văn hóa dân gian địa phương và trở thành sản phẩm du lịch mới, giới thiệu đến du khách gần xa.

Ngoài các hoạt động văn hóa, văn nghệ, khi đến với Đà Nẵng, du khách không thể bỏ qua các hoạt động vui chơi, giải trí hấp dẫn với hàng loạt trò chơi mạo hiểm, cảm giác mạnh, lễ hội lân sư rồng đặc sắc cùng nhiều trò chơi dân gian khác được tổ chức tại Công viên Châu Á. Bên cạnh phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí thì vấn đề đảm bảo an toàn cho khách khi tham gia trò chơi mạo hiểm này luôn là tiêu chí được đơn vị vận hành chú trọng.

Đặc biệt, năm nay, với việc thực hiện chủ trương đưa văn hóa về cấp cơ sở trên địa bàn các huyện Hòa Vang, Trung tâm hành chính quận Liên Chiểu, Ngũ Hành Sơn… với nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật đã tạo sự thuận lợi trong hoạt động vui xuân đón Tết của người dân.

Hy vọng rằng với sự phong phú, đa dạng các hoạt động vui chơi, giải trí và sự chuẩn bị kỹ lưỡng trong khâu tổ chức sẽ làm hài lòng người dân cũng như du khách trong những ngày đón Tết cổ truyền dân tộc tại Đà Nẵng.

BT
Thăm dò khán giả