Thứ năm, ngày 29/07/2021 - 11:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:06, Thứ 5, 15/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng sẵn sàng cho ngày hội thể thao bãi biển châu Á

(ANTV) - Năm nay, TP Đà Nẵng đăng cai tổ chức Đại hội Thể thao bãi biển Châu Á lần thứ V. Chỉ còn gần 10 ngày nữa sẽ diễn ra khai mạc sự kiện này.  Đại hội thể thao Bãi biển Châu Á lần này dự kiến sẽ thu hút khoảng hơn 10 ngàn người tham dự đến từ 42 đoàn thể thao của quốc gia và vùng lãnh thổ Châu Á.  Chiều ngày 14/9, UBND TP Đà Nẵng đã tổ chức cuộc họp báo  về công tác tổ chức hoạt động và phụ trợ  để phục vụ cho sự kiện quan trọng này.

UBND TP Đà Nẵng cho biết, Đại Hội thể thao Bãi biển Châu Á lần thứ 5 ( tắt là ABG) sẽ có 14 môn thi đấu và 22 phân môn thể thao và 172  bộ huy chương. Dự kiến tổng kinh phí là gần 32 tỷ đồng. Cách đây 3 ngày thì công tác chuẩn bị cho ABG5 đã đạt 80% tiến độ.
 
Tuy nhiên, sau cơn bão số 4 vừa qua thì toàn bộ cơ sở vật chất đã bị phá hỏng, vì vậy TP Đà Nẵng sẽ phối hợp cùng đơn vị thi công, đẩy nhanh tiến độ thi công lại cho kịp ngày diễn ra khai mạc.
 
Tuy nhiên, lúc này điều mà nhiều người quan tâm là Đà Nẵng đang trong mùa mưa bão, trong những ngày diễn ra thi đấu, nếu không may bị ảnh hưởng của bão thì đơn vị đang cai phải lên phương án như thế nào?
 
Ông Nguyễn Phúc Linh, Phó Giám đốc Sở VH -TT TP Đà Nẵng thông tin: Khi bão lớn mà không thi đấu đươc thì phải dừng, còn mauw không  thì vẫn tiếp tục. Trừ trường hợp bát khả kháng, các quốc gia khác cũng vậy thôi.
 
Đây là lần đầu tiên thành phố Đà Nẵng tổ chức một sự kiện thể thao mang tầm quy mô châu Á. Sự kiện này sẽ  mở ra cơ hội vàng để kích cầu cho ngành du lịch Đà Nẵng. Vì vậy, điều mà nhiều người quan tâm hiện nay là Đà Nẵng chuẩn bị gì để quảng cáo hình ảnh thành phố đến với bạn bè quốc tế.
 
Ban Tổ chức cũng huy động hơn 1.500 tình nguyện viên tham gia phục vụ Đại hội. Các tình nguyện viên đã được tập huấn về kiến thức xã hội, kĩ năng, nghiệp vụ chuyên môn cho các tiểu ban. Bên cạnh đó, các công tác bảo đảm an ninh, giao thông, hậu cần, y tế, truyền thông cũng được lên kế hoạch cụ thể nhằm đáp ứng tốt nhất cho Đại hội ABG 5.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả