Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 07:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:46, Chủ Nhật, 03/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Lạt vinh danh người trồng hoa

(ANTV) - Tối ngày 1/1, Ban tổ chức lễ hội đã biểu dương và tôn vinh người trồng hoa tại thành phố Đà Lạt và các địa phương nằm trong phạm vi được cấp quyền sử dụng, nhãn hiệu và chứng nhận hoa Đà Lạt.

 
Nghề trồng hoa ở Đà Lạt có từ những năm 30 của thế kỷ trước. Với điều kiện khí hậu, đất đai thuận lợi, cây hoa đã và đang phát triển tốt và góp phần nâng cao thu nhập cho nông dân Đà Lạt.
 
Đến nay, ngành sản xuất, kinh doanh hoa đã trở thành ngành kinh tế quan trọng của thành phố, trong đó có 4 làng hoa được Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng công nhận là làng nghề truyền thống gồm Hà Đồng, Thái Phiên, Vạn Thành và Xuân Thành.
 
Tại lễ tuyên dương, lãnh đạo thành phố Đà Lạt đã trao hoa và biểu trưng cho 126 cá nhân, doanh nghiệp, làng hoa, hộ gia đình trồng hoa tiêu biểu. Đây cũng là dịp để những người trồng hoa gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm để ngày một nâng cao giá trị hoa Đà Lạt, Lâm Đồng trên thị trường trong nước và quốc tế./.
 
Khoảng 500.000 lượt người đến Festival Hoa Đà Lạt
 
Tại Lâm Đồng, việc tổ chức lễ hội Festival Hoa trong những ngày đầu năm 2016, khiến lượng khách đến Tp Đà Lạt đã tăng đột biến.
 
Trong 2 ngày nghỉ lễ vừa qua, "thành phố hoa" Đà Lạt có thời tiết rất thuận lợi, cùng nhiều hoạt động trong lễ hội hoa đã níu chân du khách. Khảo sát tại các khu du lịch như: Vườn hoa thành phố, Hồ Xuân Hương, DaLat star – khu đường hầm đất sét, Thung lũng Tình yêu, Đồi Mộng Mơ, Khu du lịch Suối Vàng, Thác Prenn, Thác Dalanta lúc nào cũng đông t người đến tham quan, thưởng lãm hoa.
 
Tất cả các hãng xe khách đều cho biết đều bán hết vé các chiều đi và đến Đà Lạt vào những ngày từ ngày 31/12/2015 đến ngày 3/1/2016. Tất cả khách sạn, nhà nghỉ đều đã "cháy" phòng. Nhiều du khách đành chấp nhận du lịch Đà Lạt và nghỉ đêm tại các huyện lân cận. Ước tính lượng khách đến với Đà Lạt trong 2 ngày 1 và 2/1/2015 là khoảng 500.000 lượt người./. 
BT
Thăm dò khán giả