Thứ bảy, ngày 02/07/2022 - 00:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:22, Thứ 4, 09/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cúp Asian Cup từ hàng vạn bông hoa

(ANTV) - Mỗi người có một cách cổ vũ khác nhau, nhưng tựu chung lại các cổ động viên nước nhà đều dành tình cảm đặc biệt cho đội tuyển Việt Nam và tại thủ đô Hà Nội, một nghệ nhân cây cảnh cũng đã thể hiện tình yêu bóng đá bằng cách tạo ra một chiếc cúp ASIAN CUP khổng lồ bằng hàng vạn cây hoa.

 

Anh Trương Thế Hùng (Quản lý thảo nguyên hoa Long Biên- Thạch Cầu, Long Biên, Hà Nội) đã tạo nên một chiếc cúp độc đáo từ hàng vạn cây hoa, với ý nghĩa là tinh thần đoàn kết, tự hào dân tộc.

Để hoàn thành được chiếc cúp bóng đá và những tiểu cảnh như cờ đỏ sao vàng, con thuyền đánh cá phải cần đến 20 người thợ làm trong hơn 2 tháng. Được biết, không chỉ tạo ra chiếc cúp từ hàng vạn cây hoa, trong dịp Tết Nguyên đán này, Thảo nguyên hoa Long Biên còn tạo ra một cánh đồng hoa theo phong cách Sa Đéc với bạt ngàn hoa cúc mâm xôi giữa lòng Hà Nội.

Hà Nội sẽ xử lý nghiêm các hoạt động mê tín, dị đoan, “thương mại hóa” hoạt động lễ hội

 

Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội vừa tuyên bố sẽ xử lý nghiêm các hoạt động mê tín, dị đoan, “thương mại hóa” hoạt động lễ hội trong năm 2019.

Công văn số 1675- vừa được ban hành, đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt hoạt động văn hóa, văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi 2019, đảm bảo thiết thực, an toàn, lành mạnh, tiết kiệm và phù hợp với nếp sống văn minh, truyền thống văn hóa tốt đẹp của thủ đô, dân tộc. Trong đó, đẩy mạnh xã hội hóa các hoạt động văn hóa, văn nghệ góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hoá, nhất là các phong tục, tập quán tốt đẹp có tác dụng giáo dục đạo đức, nhân cách cho thế hệ trẻ và xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh ở cơ sở. Bên cạnh công tác thanh tra, kiểm tra, Thành ủy Hà Nội chú trọng đến việc xử lý nghiêm các hoạt động mê tín, dị đoan, phát tán văn hóa phẩm độc hại, tổ chức cờ bạc trá hình, "thương mại hóa" hoạt động lễ hội./.

BT
Thăm dò khán giả