Thứ bảy, ngày 10/12/2022 - 00:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:51, Thứ 5, 15/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cuộc thi ảnh và tác phẩm báo chí về PCCC

(ANTV) - Chiều 14/4, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ phối hợp với báo điện tử Dân trí tổ chức Lễ phát động Cuộc thi ảnh và tác phẩm báo chí về chủ đề phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Dự buổi lễ có Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Đây là một trong những hoạt động nhân kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống của lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, 20 năm Ngày Toàn dân PCCC, nhằm góp phần đẩy mạnh và đa dạng hóa các hoạt động thông tin, tuyên truyền; nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân đối với công tác phòng cháy chữa cháy.

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ khẳng định: Thời gian qua, thông qua những hình ảnh, tác phẩm báo chí mà các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã được truyền tải kịp thời đến các cơ sở, doanh nghiệp và người dân, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, ngăn chặn và giảm thiểu số vụ và thiệt hại do cháy, nổ, tai nạn, sự cố gây ra, bảo vệ sản xuất và bình yên cuộc sống của nhân dân.

Nhiều tấm gương điển hình, dũng cảm, mô hình hay, công việc tốt về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trong lực lượng và nhân dân đã được báo chí tôn vinh, lan tỏa rộng rãi.

Đây là nguồn động viên to lớn để cán bộ, chiến sỹ vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; khích lệ nhân dân tích cực tham gia các hoạt động phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ vì cộng đồng.

Cuộc thi ảnh và tác phẩm báo chí về đề tài phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ được tổ chức lần này khuyến khích sự tham gia của tất cả mọi công dân, không phân biệt tuổi tác, quốc tịch, không giới hạn về số lượng tác phẩm gửi dự thi.

Đa dạng về thể loại, nội dung tôn vinh, lan tỏa những cống hiến hy sinh thầm lặng của cán bộ, chiến sỹ Công an và người dân trong công tác PCCC và CNCH, góp phần giữ vững ANTT và bình yên cuộc sống.

Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ ngày 15/4/2021 đến 25/7/2021.

BT
Thăm dò khán giả