Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 17:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:19, Thứ 3, 20/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

"Cõng" phim lên non phục vụ Tết

(ANTV) - Việc xem phim đối với nhiều người là chuyện thường ngày, nhưng đối với đồng bào vùng cao biên giới Tây Giang, Quảng Nam thì được xem phim là cả mơ ước. Để mang ánh sáng văn hóa đến những bản làng hẻo lánh, suốt mấy chục năm qua, các thành viên của Đội Chiếu bóng của huyện miền núi Tây Giang, tỉnh Quảng Nam đã không ngại vượt đường xá xa xôi mang phim về phục vụ bà con đồng bào Cơ tu vào dịp Tết.

Những ngày này, khi nhân dân cả nước đang rộn ràng vui xuân, đón Tết cũng là lúc các thành viên Đội chiếu bóng Tây Giang tất bật cho lịch chiếu phim phục vụ bà con đồng bào Cơ tu ở vùng sâu, vùng xa.

Làng Aur, 18 giờ tối, giữa giá rét nơi núi cao, Căn nhà gỗ Già làng Alăng Reng kín người đến xem phim. Những bộ phim tài liệu về Bác Hồ, về cách mạng, về mảnh đất và con người Tây Giang được bà con háo hức xem.

Nghề chiếu bóng đã gắn bó với vùng cao Tây Giang hơn 30 năm nay. Nhiều thành viên Đội cũng đã ngần ấy thời gian gắn bó với nghề. Bao nhiêu khó khăn các thành viên đội đều đã nếm trải nhưng trên hết vẫn là niềm vui khi mang ánh sáng văn hóa đến với đồng bào. Nơi nào không điện, không ti vi là có các anh đến phục vụ bà con.

Tết năm nay, Đội đã chiếu phục vụ bà con 6 xã vùng thấp và tiếp tục chiếu tại 4 xã vùng cao còn lại. Nghề chiếu bóng vất vả song cũng rất đỗi tự hào, các anh là những chiến sĩ thầm lặng trên mặt trận văn hóa tiếp tục vượt qua mọi khó khăn để đem ánh sáng văn minh của Đảng đến với những bản làng Cơ Tu xa xôi.

                                                                      

BT
Thăm dò khán giả