Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 17:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:49, Thứ 4, 16/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công bố cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2016

(ANTV) - Vòng Chung kết cuộc thi tài năng và nhan sắc – Hoa hậu Việt Nam năm 2016 sẽ được tổ chức tại TP.HCM vào cuối tháng 8.

Qua 28 năm phát triển cùng 14 hoa hậu đăng quang, Hoa hậu Việt Nam đã trở thành cuộc thi sắc đẹp có truyền thống lâu dài, uy tín. Năm nay, Vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam trở lại với TP.HCM và có thêm giải thưởng mới – Người đẹp Nhân Ái.

Theo đó, khoảng 40 thí sinh vào chung kết, mỗi thí sinh sẽ đảm nhận một dự án từ thiện, chịu trách nhiệm trình bày ý nghĩa và trực tiếp triển khai dự án. Ban tổ chức cũng quyết định dành 500 triệu đồng tặng cho Qũy Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Dự kiến, vòng sơ khảo và chung khảo phía Nam diễn ra vào nửa đầu tháng 7, tại phía Bắc là vào trung tuần tháng 7 và ngày 27/8 sẽ là đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016, diễn ra tại TP.HCM.

Hội thảo khoa học “ Xuân Diệu với văn hóa dân tộc”

Nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà thơ, nhà văn hóa lớn Xuân Diệu ,Sáng qua 15 /03, tại Hà Nội, Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc kết hợp với Hội Đồng hương Bình Định trên miền Bắc tổ chức Hội thảo khoa học "Xuân Diệu với văn hóa dân tộc".

Hội thảo đã nhận được 16 bản tham luận từ các nhà văn, nhà thơ, nhà nghiên cứu nổi tiếng trong nước. Tất cả đều thống nhất ở điểm chung đó là Xuân Diệu là một nghệ sỹ lớn, một nhà văn hóa dân tộc.

Sự nghiệp sáng tác của ông gồm 15 tập thơ với 1000 trang thơ đó là di sản văn hóa dân tộc đặc biệt, là đóng góp lớn lao cho nền văn hóa dân tộc nước nhà. Không những thế, Xuân Diệu còn có hàng vạn trang sách viết phê bình, tiểu luận và bút ký.

Tất cả đều có giá trị rất cao, riêng về thơ của ông, nếu đọc kỹ chúng ta sẽ thấy tâm hồn của ông là tâm hồn dân tộc, thi pháp thơ của ông là thi pháp thơ dân gian, dân tộc và luôn gắn kết với văn hóa dân tộc.

Hội thảo một lần nữa là dịp để những người yêu thơ Xuân Diệu hiểu thêm về chân dung một nghệ sĩ lớn, một nhà văn hóa của dân tộc.

BT
Thăm dò khán giả