Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 16:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:51, Thứ 6, 28/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an nhân dân với công tác đền ơn đáp nghĩa

(ANTV) - Cùng với các lực lượng cách mạng khác, để bảo vệ sự bình yên cho Tổ quốc, cho nhân dân, trong suốt chặng đường lịch sử, cả thời chiến cũng như thời bình, lực lượng công an CAND đã có hàng ngàn đồng chí hy sinh để bảo vệ nền an ninh trật tự, bảo vệ Tổ quốc. 

Những đóng góp, mất mát đó đã được Đảng, nhà nước, nhân dân ghi nhận. Bên cạnh việc đền ơn đáp nghĩa đối với các đồng chí của mình, lực lượng công an đã làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa với các thương binh, liệt sỹ những người đã mất một phần máu xương và ngã xuống cho nền hòa bình, độc lập dân tộc. Triển lãm "Công an nhân dân - 70 năm đền ơn đáp nghĩa" như để khẳng định những chiến công và sự hy sinh của lực lượng công an cũng như về công tác đền ơn đáp nghĩa của lực lượng công an

Mũ kê pi, gậy hướng dẫn giao thông, sắc cốt của  liệt sỹ anh hùng Nguyễn Văn Ngữ, cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông công an TP Hà Nội và câu chuyện về sự hi sinh của đồng chí vào ngày 20/2/1996.

Câu chuyện về chiến sỹ Đỗ Đăng Long thuộc Phòng cảnh sát bảo vệ và cơ động Công an TP Hải Phòng  hi sinh trong lúc làm nhiệm vụ. Và nhiều câu chuyện về tấm gương hi sinh khác của lực lượng công an.

Bên cạnh đó là những câu chuyện về hoạt động tri ân của các đơn vị trong lực lượng Công an ở khắp nơi trên cả nước. Tất cả được tái hiện lại một cách rõ ràng và sinh động thông qua cuộc triển lãm .

Với không gian trưng bày tuy nhỏ, nhưng triển lãm "Công an nhân dân - 70 năm đền ơn đáp nghĩa" đã thể hiện sự quan tâm của Đảng, nhà nước, đặc biệt lãnh đạo Bộ Công an  đối, cũng như công an các địa phương đối với công tác đền ơn đáp nghĩa, với thân nhân các gia đình thương binh liệt sĩ, những người có công với cách mạng. Buổi triển lãm cũng có một thông điệp gửi đến người xem  rằng - hòa bình nhưng máu của các chiến sĩ Công an nhân dân vẫn đổ trong cuộc đấu tranh bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, phòng, chống tội phạm, vì bình yên cuộc sống, vì hạnh phúc của nhân dân.

Trải qua các giai đoạn lịch sử của đất nước, cho đến hôm nay đã có hơn 14.700 liệt sĩ Công an nhân dân, trong đó có hơn 3.600 đồng chí hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp, 9.700 chiến sĩ hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, cứu nước; hơn 4.200 thương binh, hơn 2.300 bệnh binh, hơn 670 người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học và hàng ngàn chiến sỹ đã hi sinh, bị thương trong thời bình. Vì lẽ đó, mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân hôm nay luôn thấu hiểu, chia sẻ, biết ơn sâu sắc những cống hiến, hy sinh, mất mát của các liệt sĩ, thương binh cho khát vọng độc lập, tự do và chủ nghĩa xã hội của dân tộc.


 

BT
Thăm dò khán giả