Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 11:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:59, Thứ 4, 20/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Còn hiện tượng rải tiền lẻ, đốt vàng mã tại lễ hội

(ANTV) - Chiều ngày 19/2, tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội, Sở Văn hóa và thể thao Du lịch Hà Nội đã cung cấp thông tin về công tác quản lý và tổ chức lễ hội Xuân kỷ hợi 2019. Trong đó có nhiều nội dung quan trọng về lễ hội đã được đề cập như hiện tượng tiền lẻ rải tại các đền chùa, hiện tượng đốt vàng mã, dâng sao giải hạn. 

 

Theo báo cáo của Sở văn hóa và thể thao Hà Nội cho biết , đến thời điểm hiện tại toàn thành phố Hà Nội đã diễn ra khoảng 300 lễ hội ở khắp quận, huyện, thị xã.

Đặc biệt một số lễ hội lớn như chùa Hương, Đền Sóc, Gò Đống Đa nhìn chung công tác tổ chức lễ hội đã diễn ra an toàn, không có hiện tượng chen lấn xô đẩy, gây phản cảm.

Tuy nhiên, hiện tượng rải tiền lẻ tại các đền chùa cũng như đốt vàng mã vẫn chưa được giải quyết triệt để. Đặc biệt vào ngày 14 tháng giêng âm lịch vừa qua tại chùa Phúc Khánh, Đống Đa Hà Nội, hàng nghìn người ngồi chật kín trước cổng chùa, thậm chí tràn cả ra đường để làm lễ gây ách tắc giao thông.

Bên cạnh đó, trong công tác lễ hội đầu năm, Sở Văn hóa thể thao và du lịch Hà Nội còn cho biết, số điện thoại đường dây nóng đã tiếp nhận và xử lý nhiều nội dung phản ánh nhiều nơi có tình trạng thu vé xe cao hơn quy định, chùa Hương có hiện tượng ép giá khách đi đò…

Theo ông Ngô Mạnh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải Hà Nội, vẫn còn có tình trạng thu vé xe cao hơn quy định, chúng tôi sẽ tiếp tục tăng cường thanh tra kiểm soát.

Nhìn chung công tác lễ hội đầu năm cũng đã diễn ra an toàn, nhiều nội dung phản ảnh như chùa Đậu - Thường Tín hàng quán lấn chiềm gây mất mỹ quan, ảnh hưởng giao thông, âm thanh quá lớn tại Hội Gò Đống đa cũng đã được giải quyết kịp thời./.

BT
Thăm dò khán giả