Thứ hai, ngày 27/09/2021 - 07:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:21, Thứ 4, 07/05/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cờ Phật giáo được làm từ 255.800 bông hoa tươi

(ANTV) - Hôm nay (7/5), nhân dịp Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc 2014, lá cờ Phật giáo bằng hoa tươi lớn nhất châu Á dâng lên Đức Phật đã được hoàn thành tại Chùa Đại Bi, Ninh Bình. 

Lá cờ được tạo nên từ 255.800 bông hoa tươi gồm: Cúc, lan môn, phăng, binh bông - biểu trưng cho năm Phật lịch 2558.

Lá cờ Phật giáo bằng hoa tươi có kích thước 15m x 4m, với ý nghĩa là ngày sinh của Đức Phật, đồng thời với 5 màu hoa thể hiện sự đoàn kết và thống nhất của Phật giáo 5 châu.

“Lá cờ Phật giáo bằng hoa tươi lớn nhất châu Á”

Lá cờ bằng hoa được đặt trên bệ cao 90cm, gồm 2 mặt: Mặt trước là hình ảnh của lá cờ, mặt sau cũng được làm bằng hoa với nhiều hình ảnh sinh động. Tổng trọng lượng của lá cờ và khung sắt hơn 6 tấn với trên 20 người thực hiện.

Lá cờ sẽ được trưng bày trong vòng 1 tuần, các nghệ nhân sẽ chăm sóc, thay mới hoa nhằm đảm bảo lá cờ Phật giáo bằng hoa luôn tươi thắm để phục vụ các đoàn khách Quốc tế, các chư tăng cùng đông đảo Phật tử về tham dự Đại lễ Phật đản Vesak 2014 về chiêm bái.

Cùng ngày, Đại diện Tổ chức Kỷ lục châu Á tại Việt Nam đã trao bằng chứng nhận và cúp của Tổ chức Kỷ lục châu Á “Lá cờ Phật giáo bằng hoa tươi lớn nhất châu Á” cho chùa Đại Bi.

Lá cờ Phật giáo bằng hoa tươi sẽ là điểm nhấn quan trọng và ý nghĩa trong dịp diễn ra Đại lễ, đồng thời sẽ để lại dấu ấn khó phai trong lòng các đoàn khách Quốc tế và toàn thể nhân dân Phật tử Việt Nam tham dự Đại lễ.

BT
Thăm dò khán giả