Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 19:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:05, Thứ 5, 07/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cô gái vàng của thể thao CAND

(ANTV) - Bên cạnh những gương sáng ở khối cán bộ tham mưu, nghiên cứu khoa học, giảng dạy, đấu tranh phòng chống tội phạm, thì phụ nữ Công an ở lĩnh vực thể dục thể thao cũng đầy đam mê, cống hiến với nhiều thành tích đáng nể phục. Câu chuyện của vận động viên Phùng Thu Hà, Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động là một minh chứng cho ý chí khổ luyện, kỷ luật và sáng tạo trong thể thao.

Năm 2006, Phùng Thu Hà bén duyên với võ Vovinam. Sau 2 năm luyện tập, tháng 6/2008, Hà được lựa chọn thi đấu và đạt Huy chương vàng đầu tiên cho Vovinam CAND. Đến nay, sau gần 12 năm gắn bó với Vovinam, Hà đã có trong tay 16 HCV, hàng chục Huy chương Bạc, Đồng các giải trong và ngoài lực lượng.

Điển hình năm 2017, vận động viên Phùng Thu Hà đã mang về tấm HCV thế giới võ Vovinam được tổ chức ở Ấn Độ. Trở thành 1 trong 19 gương mặt phụ nữ công an tiêu biểu năm 2017 và được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.
 
Thế nhưng, để có được những giây phút tỏa sáng trên đấu trường, Hà và đồng đội đã phải nỗ lực, quyết tâm vượt qua những khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất, điều kiện tập luyện và tất nhiên không thể thiếu những giọt mồ hôi khổ luyện thậm chí cả những đau đớn mỗi lần chấn thương. 
 
Vận động viên Nguyễn Thị Ngọc, Trung tâm Thể dục thể thao Bộ Công an chia sẻ, mỗi lần nhìn thấy Hà tập, tôi cảm thấy rất là sung, quyết tâm và cảm thấy Hà truyền được cảm hứng cho người tập, rất quyết tâm. 
 
Thượng tá Nghiêm Đức Quý, Phó Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động cho biết, đồng chí Phùng Thu Hà được điều về công tác tại Trung tâm 3 năm nay, về đây đồng chí chấp hành tốt mọi nội quy quy định của ngành, với đam mê của võ thuật, chúng tôi đã bố trí đồng chí Hà ở đội giáo viên Võ thuật, trong quá trình công tác, đồng chí đã cố gắng, nỗ lực và giành được nhiều thành tích.
 
Ý chí – Kỷ luật – Khổ luyện và Sáng tạo. Đó là những gì mà các VĐV Thể thao công an như Hà luôn khắc ghi mỗi ngày. Bởi họ biết, sau những cống hiến hết mình cho thể thao sẽ là những vinh quang chờ đón.
 
BT
Thăm dò khán giả