Thứ bảy, ngày 26/11/2022 - 23:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:55, Thứ 7, 17/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chuyện ở ngôi chùa không có hòm công đức

(ANTV) - Hòm công đức vốn để gửi gắm cái tâm của người đi lễ muốn đóng góp cho các hoạt động của đền chùa và trùng tu di tích. Song ở nhiều điểm di tích, tình trạng đặt hòm công đức tràn lan, khiến không ít người băn khoăn và hoài nghi về hai chữ công đức.

Chùa Tiêu có tên chữ là "Thiên tâm tự", từ lâu không chỉ nổi tiếng là danh lam cổ tự mà ở đây còn ẩn chứa nhiều giá trị văn hóa nhân văn. Chưa bao giờ đặt hòm công đức, không đốt vàng mã là câu chuyện thật hiển nhiên ở ngôi chùa linh thiêng cổ kính có lịch sử hơn 1 nghìn năm.

Theo lịch sử ghi chép, Chùa Tiêu là chốn tu thiền giảng đạo của nhiều bậc cao tăng và là một Trung tâm Phật giáo cổ xưa của Việt Nam. Trong đó sư Vạn Hạnh là trụ trì - người có công nuôi dạy Lý Công Uẩn tức Vua Lý Thái Tổ thời nhỏ.

Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, chùa Tiêu đã được trùng tu tôn tạo nhiều lần. Hơn 50 năm trụ trì chùa Tiêu, sư thầy Thích Đàm Chính vẫn đang tiếp nối truyền thống văn hóa Phật giáo của vùng đất Kinh Bắc. Về chùa Tiêu, du khách sẽ có thêm một cách hiểu về văn hóa đi lễ nơi cửa Phật.

 

BT
Thăm dò khán giả