Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 13:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:02, Thứ 3, 20/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chuyện của những họa sỹ vẽ ký họa chân dung

(ANTV) - Một trong những dịch vụ được nhiều người yêu thích khi đến với phố đi bộ Hồ Gươm, Hà Nội vào mỗi dịp cuối tuần đó chính là vẽ tranh ký họa chân dung. Chỉ mất từ 10 đến 15 phút và 150.000 đồng, khách hàng đã có một bức chân dung của riêng mình. Thế nhưng có lẽ không phải ai cũng biết về câu chuyện nghề của những người họa sỹ này.

 
Anh Ngô Đức Thế, Họa sỹ ký họa chân dung chia sẻ, tình cờ mình đi qua đây và mình thấy có một số họa sỹ vẽ thì mình cũng học mỹ thuật thì mình cũng cảm thấy mình vẽ được thế là mình thử ra đây vẽ mình thấy khá là thích những công việc này thế là mình cũng gắn bó với nó được 8 năm rồi.
 
Bắt đầu công việc một cách rất tình cờ và chủ yếu đều là nghề phụ, nhưng hầu hết những họa sỹ ở đây, dù già hay trẻ đều đặc biệt say mê và gắn bó với công việc này...
 
Chị Lưu Bích Chi, Họa sỹ ký họa chân dung cho biết, mình là học về bên mỹ thuật nên mình ra đây thấy có hoạt động phố đi bộ như thế này thì mình thấy vẽ chân dung này cũng giúp mình vẽ tốt hơn nên mình ra đây vẽ để nâng cao tay của mình và ra đây thì gặp rất nhiều người, mỗi một khách vẽ là một câu chuyện mình thấy thích và hứng thú nên mình ra đây.
 
Tranh ký họa thường được vẽ trong thời gian ngắn vì thế người họa sỹ phải bắt được những điểm đặc trưng và cái thần của người làm mẫu thì bức ký họa mới sinh động. Do đó, con mắt của những người nghệ sỹ cũng phải đặc biệt tinh tường.
 
Theo cá nhân mình thì vẽ chân dung cũng khó, khác với tranh phong cảnh đó là mình vẽ người, vẽ những thần thái của con người, vẽ những đặc điểm của khuôn mặt con người và công việc này rất thú vị vì mình được vẽ cho nhiều người, nhiều quốc gia, nhiều nước khác nhau.  Anh Ngô Đức Thế cho hay.
 
Không chỉ được thỏa mãn niềm đam mê với nghệ thuật và có thêm nguồn thu nhập mà công việc vẽ ký họa chân dung ở khu phố đi bộ này còn đem đến cho những người họa sỹ nhiều niềm vui trong cuộc sống. 
 
Theo anh Thế việc tập trung vào những câu chuyện mà chúng tôi giao lưu với nhau đôi khi vẽ tranh cho họ thì họ cũng có những câu chuyện và mình cũng có những câu chuyện và mình cảm thấy rất thú vị.
 
Chị Nguyễn Thị Ngọc Thanh,Quận Long Biên, Hà Nội tâm sự, tôi thấy công việc của các bác rất thú vị vì hàng ngày các bác được ngồi ở đây được nhìn ngắm rất nhiều người và mỗi một người đến có thần thái khác nhau hay một biểu cảm khác nhau thì công việc của các bác là tô vẽ, thể hiện lên được những điều đó.
Thăm dò khán giả