Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 22:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:26, Chủ Nhật, 08/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chương trình nghệ thuật "Vang mãi giai điệu Tổ quốc"

(ANTV) -Tối 7/1, khán giả tại Hà Nội đã có dịp thưởng thức chương trình nghệ thuật lớn đầu tiên năm 2017 diễn ra tại Nhà hát lớn, với tên gọi "Vang mãi giai điệu Tổ quốc". Đây là chương trình đặc biệt chào đón Tết Nguyên đán và kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2017), đồng thời hưởng ứng chủ trương xây dựng các chương trình nghệ thuật chất lượng cao của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch. 

Chương trình do Báo Điện tử Tổ quốc, Văn phòng Bộ VHTTDL, Cục Nghệ thuật Biểu diễn, Nhà hát Ca Múa Nhạc Trung ương, Nhà hát Lớn Hà Nội và các đơn vị thuộc Bộ phối hợp tổ chức.
 
Đêm nhạc “Vang mãi giai điệu Tổ Quốc” là một trong số những chương trình nghệ thuật phục vụ nhiệm vụ chính trị nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả. Chương trình có sự lựa chọn các tác phẩm âm nhạc tiêu biểu, những bản hùng ca, những giai điệu hào hùng, lạc quan, trong sáng do các nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng trình bày, nhằm gửi đi những thông điệp ý nghĩa.
 
Ông Nguyễn Thanh Liêm - Tổng biên tập Báo điện tử Tổ Quốc cho biết: Nhân dịp Tết đến xuân về thì Kiều bào ta ở nước ngoài cũng như khắp nơi trên thế giới đều hướng về Tổ quốc, đặc biệt là những chiến sĩ ở đảo xa. Với ý nghĩa như vậy nên chúng tôi muốn gửi gắm đây như một món quà tinh thần đến đồng bào ta ở nước ngoài. Đồng thời các chiến sĩ ở ngoài đảo xa cũng sẽ có món quà tinh thần nhân dịp đón xuân mới.
 
Đêm diễn đã đưa khán giả đến với nhiều cung bậc cảm xúc. Khi sôi sục khí thế tự hào cùng lịch sử đấu tranh của đất nước, khi rưng rưng xúc động nhớ lời Bác Hồ dặn trước lúc đi xa, khi sôi nổi khí thế tuổi trẻ, lúc tha thiết tự hào với tình yêu đất nước qua những điều giản dị.  
 
Chị Phạm Lan Anh - Khán giả nói: Hôm nay đến đây khi được nghe lại những bài hát bất hủ của đất nước thì tôi cảm thấy rất xúc động. Thực sự tôi và những người xung quanh tôi như được sống trong thời khắc hào hùng của dân tộc và rất cảm động. Đặc biệt là những bài hát về Bác Hồ. 
 
Các nghệ sĩ tham gia chương trình cũng bày tỏ sự hào hứng khi được đứng trên sân khấu “Vang mãi giai điệu Tổ Quốc”. Trình bày 2 ca khúc “Giai điệu Tổ Quốc” và “Đất nước”, NSUT Tấn Minh đã mang đến cho khán giả những cảm nhận ấm áp và hình dung rõ hơn về hình ảnh Tổ quốc. Cũng giống như nhiều tiết mục khác trong chương trình, những ca khúc này đã được làm mới như phối khí, dàn dựng để đáp ứng nhu cầu thưởng thức của khán giả.
 
NSƯT Tấn Minh cho biết: Minh nghĩ đó là những tác phẩm kế tiếp, đàn anh, đàn chú. Những người tổi trẻ như Tấn Minh sẽ mọi cách giữ hồn cốt của những tác phẩm các bậc cha chú. Nhưng bên cạnh đó, chúng tôi sẽ thổi vào đó những người trẻ ngày hôm nay bằng cảm nhận của riêng mình với những tác phẩm đã sống mãi như thế.
 
Sau thành công của buổi biểu diễn này, Ban tổ chức hi vọng, “Vang mãi giai điệu Tổ Quốc” sẽ tạo được tiếng vang, tạo được thương hiệu, và bán vé trong các chương trình lần sau, thay vì chỉ phát hành vé mời.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả