Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 01:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:53, Thứ 2, 22/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chương trình nghệ thuật "Niềm tin và khát vọng"

(ANTV) - Chương trình nghệ thuật "Niềm tin và khát vọng" là một trong những sự kiện nổi bật chào mừng Hội nghị Văn hóa toàn quốc năm 2021 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì tổ chức, dưới sự chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương, đã diễn ra vào tối 21/11, tại Nhà hát Lớn, Hà Nội.

 Tham dự chương trình có: Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa; các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng, Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội Nguyễn Thúy Anh, cùng đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương và Hà Nội.

Chương trình “Niềm tin và khát vọng” được xây dựng công phu, quy tụ hơn 10 đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp tham gia dàn dựng và biểu diễn. Với tầm vóc của một chương trình nghệ thuật đặc biệt, "Niềm tin và khát vọng" là cuộc biểu dương lực lượng nghệ thuật biểu diễn chuyên nghiệp. Đó là lý do mà sân khấu sẽ được thiết kế với nhiều khối nghệ thuật biểu diễn, có tiết mục hợp xướng huy động lực lượng nghệ sĩ của các dòng nhạc dân tộc, nhạc nhẹ và thính phòng cùng tham gia để làm nổi bật tính cộng đồng.

Chương trình chia thành 3 phần: Tổ quốc (giai đoạn văn hóa kiến quốc); Đường chúng ta đi (giai đoạn văn hóa cách mạng, tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc) và Rạng rỡ Việt Nam (giai đoạn văn hóa hội nhập và phát triển). Chương trình làm nổi bật chủ đề tư tưởng nội dung, đó là khẳng định được vị trí và vị thế của văn hóa trong quá trình phát triển đất nước, lấy giá trị văn hóa, con người làm nền tảng, sức mạnh nội sinh bảo đảm sự phát triển bền vững. Sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước của nhân dân ta trong gần thế kỷ qua đã đạt được những thành tựu to lớn.

Hấp dẫn, lôi cuốn người xem, trong 110 phút, bằng việc dàn dựng với phong cách mới mẻ, kết hợp giữa ca múa nhạc và các clip tư liệu trên màn hình để làm rõ nổi bật vai trò lãnh đạo của Đảng, Nhà nước đối với sự phát triển văn hóa; nhấn mạnh sự đa dạng và phong phú về văn hóa vùng miền khác nhau, qua đó khẳng định được vị trí và vị thế của văn hóa trong quá trình phát triển đất nước, thiết thực hướng tới Hội nghị văn hóa toàn quốc, sẽ được tổ chức vào ngày 24/11 tới đây./.

BT
Thăm dò khán giả