Thứ bảy, ngày 10/12/2022 - 02:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:07, Thứ 7, 05/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chương trình nghệ thuật “Người là niềm tin tất thắng”

(ANTV) - Ngày 05/6/1911 là một ngày đặc biệt quan trọng trong cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời là một ngày ghi dấu ấn lịch sử vô cùng quan trọng đối với sự nghiệp cách mạng của dân tộc Việt Nam. 

Bởi đó là tiền đề cho những biến đổi lớn lao, có ý nghĩa quyết định đối với thắng lợi của cách mạng Việt Nam về sau.

Nhân dịp kỷ niệm 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911-5/6/2021), Ban Tuyên giáo Trung ương giao cho Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Chương trình Nghệ thuật đặc biệt “Người là niềm tin tất thắng”.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, chương trình tổ chức không có khán giả và được Truyền hình trực tiếp lúc 20h tối 4/6 trên kênh VTV2 - Đài Truyền hình Việt Nam và trực tuyến trên Truyền hình Internet, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam.

Cách đây tròn 110 năm, ngày 5/6/1911, từ bến cảng Nhà Rồng, người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành tạm biệt quê hương, lên con tàu Amiran Latusơ Tơrêvin sang phương Tây, mang theo trong mình một khát vọng cháy bỏng tìm đường cứu nước để đem lại "Tự do cho đồng bào tôi, độc lập cho Tổ quốc tôi".

Cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh là một cuộc hành trình không mệt mỏi vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “ Người là niềm tin tất thắng” nhằm tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc Việt Nam với phong trào cộng sản và công nhân quốc tế, thể hiện lòng thành kính tưởng nhớ, tri ân sâu sắc của nhân dân ta và tình cảm yêu mến, kính trọng của nhân dân các nước trên thế giới đối với Người…

Thông qua đó, khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước, bồi đắp niềm tin đối với Đảng, Bác Hồ, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Chương trình được dàn dựng với những tiết mục nghệ thuật đặc sắc, thể hiện những ca khúc đi cùng năm tháng về Đảng, về Bác Hồ kính yêu. Khắc họa rõ nét chân dung của Người với những hình ảnh gần gũi, thân thương, bình dị và sáng ngời, cả cuộc đời hi sinh vì độc lập tự do của dân tộc, một lòng vì nước, vì dân…

BT
Thăm dò khán giả