Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 15:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:25, Chủ Nhật, 12/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chương trình nghệ thuật “Lá chắn bình yên”

(ANTV) - Tối qua (11/12), tại Nhà hát Hòa Bình, thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Công an phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật “Lá chắn bình yên”, nhằm tôn vinh những chiến công, thành tích tiêu biểu của lực lượng Công an nhân dân trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. 

Đến dự chương trình có Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an; đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh; Thiếu tướng Lê Tấn Tới, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội; đại diện lãnh đạo các Ban, bộ, ngành Trung ương; các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an; đại diện lãnh đạo một số tỉnh, thành phố; đại diện thân nhân các gia đình cán bộ, chiến sĩ Công an đã hi sinh trong trận tuyến phòng, chống dịch COVID-19; các điển hình tiên tiến trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 của lực lượng Công an nhân dân.

Thông qua một số gương cán bộ chiến sỹ điển hình và những câu chuyện được sân khấu hóa, những thước phim về nhiệm vụ của lực lượng Công an nhân dân, chương trình giao lưu nghệ thuật đã khắc họa hình ảnh người chiến sỹ Công an nhân dân như những tấm lá chắn ngày đêm bảo vệ cuộc sống bình yên cho người dân trước đại dịch. Từ trong gian khó, hiểm nguy của những ngày căng sức chống dịch, đã xuất hiện nhiều gương cán bộ chiến sỹ quên mình, xả thân vì nhân dân phục vụ; vì sức khỏe, tính mạng và cuộc sống bình yên của nhân dân, trở thành những “tấm lá chắn bình yên” cho nhân dân.

Cũng trong dịch bệnh, đã xuất hiện nhiều chính sách an sinh, an dân của lực lượng Công an được người dân ghi nhận và đánh giá cao như chương trình "Hạt gạo nghĩa tình" của Công an TP.HCM, “Nuôi dưỡng trẻ em mồ côi vì COVID-19” của Đoàn thanh niên Công an thành phố Cần Thơ, Công an Đà Nẵng với mô hình "Container cung cấp thực phẩm cho người dân khó khăn", hay phong trào “Giọt máu nghĩa tình - Chung tay đẩy lùi đại dịch COVID-19” của Công an Hà Nội.

Trong cuộc chiến với dịch COVID-19, lực lượng Công an cả nước đã có 10.000 cán bộ chiến sỹ bị lây nhiễm COVID-19 và 17 đồng chí hy sinh vì nhiễm COVID-19 trong khi làm nhiệm vụ. Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đã bày tỏ lòng thành kính, tiếc thương vô hạn đối với các đồng chí, đồng đội đã ngã xuống trong cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19 vừa qua. Khẳng định, đây là mất mát to lớn với gia đình, người thân và lực lượng Công an nhân dân, song những mất mát, hi sinh ấy sẽ tiếp thêm sức mạnh, thắp sáng niềm tin về một Việt Nam đoàn kết, cùng chung ý chí, chiến thắng đại dịch và khát vọng bình yên, hạnh phúc, hùng cường.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn kêu gọi toàn thể cán bộ, chiến sỹ Công an nhân dân hãy luôn ghi nhớ, khắc sâu vào tâm trí lời thề sắt son “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, tiếp tục phát huy vai trò của “Lá chắn phòng, chống dịch COVID-19, thanh bảo kiếm bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội”, chung sức, đồng lòng, “Triệu trái tim một ý chí”, hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước, Bộ Công an giao phó, xứng đáng là thanh bảo kiếm bảo vệ Đảng, Nhà nước, là tấm lá chắn bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

BT
Thăm dò khán giả