Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 12:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:52, Thứ 5, 28/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chương trình nghệ thuật chào mừng Chủ tịch Kim Jong-un

(ANTV) - "Ánh dương mùa xuân” là chương trình nghệ thuật nằm trong khuôn khổ tiệc chiêu đãi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng dành cho nhà lãnh đạo Kim Jong Un và đoàn đại biểu Triều Tiên trong chuyến hăm Việt Nam. 

 

Những ca từ và giai điệu trong ca khúc có tựa đề là "Đam mê" sẽ được NSND Thái Bảo biểu diễn trong chương trình lần này. Bài hát ca ngợi nhà lãnh đạo Triều Tiên đã từng giúp chị giành cúp bạc Liên hoan Ca múa nhạc Bình Nhưỡng năm 2012.

Chương trình có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam, những người đã từng biểu diễn và dành giải thưởng cao tại Liên hoan nghệ thuật mùa xuân Bình Nhưỡng các kỳ trước đây. Trong đó có thể kể đến như NSND Thái Bảo, NSND Quang Thọ... Là tác giả kịch bản, đồng thời cũng là người trực tiếp tham gia chương trình. Theo ông Hoàng Xuân Bình, Phó Giám đốc Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam, gần 3 tuần qua, nhà hát đã bắt tay tập luyện, các nghệ sĩ tham gia ai cũng háo hức và bày tỏ niềm vinh dự.

Chương trình "Ánh dương mùa xuân" gồm ba phần. Phần một giới thiệu một số loại hình nghệ thuật truyền thống dân tộc Việt Nam, đã được UNESCO công nhận như múa cung đình Huế, quan họ Bắc Ninh, cồng chiêng Tây Nguyên... Phần hai nói về tình đoàn kết, hữu nghị của hai nước. Phần ba do các nghệ sĩ từng đoạt giải ở các liên hoan ca múa nhạc tại Triều Tiên thể hiện.

Trong số đó, một tiết mục cũng dự kiến được biểu diễn là múa đôi "Anh chàng cắt cỏ và cô hái rau rừng". Tiết mục múa này có câu chuyện lịch sử rất đặc biệt. Đó là tiết mục được các nghệ sĩ Triều Tiên biểu diễn khi Chủ tịch Kim Nhật Thành sang thăm Việt Nam năm 1958. Các nghệ sĩ Triều Tiên đã dạy lại nghệ sĩ Việt Nam tiết mục này.

Tuy thời gian khá gấp, khối lượng công việc khổng lồ nhưng các nghệ sĩ tham gia chương trình đều luyện tập hăng say với mong muốn hoàn thành tốt nhất mọi công việc, để có buổi biểu diễn thành công tốt đẹp.

B.T
Thăm dò khán giả