Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 20:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:09, Thứ 2, 17/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chương trình nghệ thuật "75 năm vinh quang CAND"

(ANTV) -  Tối ngày 16/8, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Hà Nội đã diễn ra Chương trình nghệ thuật “75 năm vinh quang CAND Việt Nam”. 

 

Hội tụ một đội ngũ nghệ sĩ tài năng hùng hậu trong lĩnh vực âm nhạc, đặc biệt là âm nhạc hàn lâm, chương trình là một trong số các hoạt động nghệ thuật đặc biệt chào mừng 75 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND, 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, đại diện lãnh đạo các Ban, bộ, ngành Trung ương và địa phương đã đến dự chương trình.

Tham gia biểu diễn trong chương trình có hơn 300 nghệ sĩ dàn hợp xướng lớn đến từ Nhà hát CAND, Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương; các nghệ sĩ dàn nhạc giao hưởng lớn gồm Dàn nhạc giao hưởng quốc gia Việt Nam, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam, Đoàn Nghi lễ CAND. Chỉ huy dàn nhạc là Nhạc trưởng người Nhật Bản Honna Tetsuji.

Tại chương trình, hình ảnh người chiến sỹ CAND Việt Nam luôn gắn liền với hình ảnh đất nước Việt Nam, dân tộc Việt Nam trong suốt 3/4 thế kỷ đã qua, được đặc tả qua các tiết mục được dàn dựng công phu. Nhiều tác phẩm quen thuộc đã được dàn nhạc giao hưởng lớn và dàn đại hợp xướng biểu diễn trên sân khấu với bản phối mới đem đến những ấn tượng đặc biệt, xúc động và đầy tự hào.

Trong suốt chặng đường lịch sử 75 năm, CAND Việt Nam luôn được Đảng, Bác Hồ giáo dục, rèn luyện, lãnh đạo. Lòng biết ơn vô bờ của lực lượng CAND đối với Đảng, với Bác không chỉ được thể hiện bằng tình cảm mà còn bằng cả những quyết tâm, những nỗ lực, cống hiến, hy sinh lặng thầm trong công tác, trong từng ngày, từng giờ của các cán bộ, chiến sĩ. Những tình cảm, sự cống hiến, hy sinh ấy là niềm cảm hứng cho rất nhiều các tác phẩm văn học nghệ thuật qua các thời kỳ.  Và hôm nay, những cảm xúc đó đã tiếp tục lay động trái tim khán giả khi theo dõi Chương trình đặc biệt “75 năm vinh quang CAND”./.

BT
Thăm dò khán giả