Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 12:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:25, Thứ 7, 14/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chương trình đặc biệt “Hoa cài trên lá chắn” 2021

(ANTV) - Sau thành công của chương trình đầu tiên năm 2020, chương trình “Hoa cài trên lá chắn” chào mừng ngày Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và ngày truyền thống của lực lượng CAND tiếp tục trở lại với khán giả truyền hình vào 20h50 ngày 15/8 trên kênh VTV1- Đài Truyền hình Việt Nam. 

 
Là chương trình nằm trong kế hoạch phối hợp công tác giữa Bộ Công an và Đài truyền hình Việt Nam, được tổ chức hàng năm, do Ban văn nghệ, Đài truyền hình Việt Nam và Cục Công tác Đảng và công tác Chính trị thực hiện, chương trình năm nay hứa hẹn sẽ đem lại nhiều cảm xúc và thu hút khán giả trong suốt 100 phút lên sóng của chương trình.
 
Sau nhiều tháng chuẩn bị và 3 ngày ghi hình, đến nay, các khâu hậu kì cuối cùng đã được hoàn tất trước khi lên sóng.
 
Tác nghiệp trong bối cảnh Hà Nội và 1 số địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, ekip làm chương trình đã cố gắng khắc phục những khó khăn trong thời điểm giãn cách, để hoàn thành chương trình theo đúng kế hoạch.
 
Xoay quanh chủ đề "Vững vàng hế trận lòng dân", khán giả sẽ được theo dõi các phóng sự tư liệu, các tiết mục nghệ thuật và trò chuyện, giao lưu với cán bộ chiến sĩ công an nhiều thế hệ. Chương trình cùng khán giả nhìn lại những thành tựu nổi bật của đất nước, chiến công của lực lượng Công an, những khó khăn khách quan mà lực lượng CAND đã và đang phải đối mặt như đại dịch toàn cầu, tội phạm mới xuất hiện.
 
Ở đó, việc thực hiện xuất sắc thế trận lòng dân luôn là phương châm hành động của lực lượng CAND suốt những năm qua. Nhấn mạnh chủ trương đưa Công an chính quy về xã - một trong những chủ trương lớn của Bộ Công an gắn liền với phương châm “thế trận lòng dân” cũng sẽ được thể hiện đậm nét, sinh động trong chương trình với những thước phim tư liệu, những câu chuyện được kể từ chính những người trong cuộc, kể cả những cán bộ, chiến sĩ và cả chính người dân ở nhiều vùng, miền khác nhau trên cả nước.
 
Thiếu tướng Nguyễn Công Bảy, Phó cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị cho biết, khi chúng tôi xây dựng chương trình và kể cả khách mời của chương trình đều tập trung vào mối quan hệ giữa công an chính quy với nhân dân ở cơ sở, tức là người dân người ta yêu tâm về vấn đề an ninh trật tự. Thứ nữa là tất cả vấn đề về ANTT hiện nay đều lẩn khuất ở cơ sở. Thì người công an xuống cơ sở phải giỏi về dân vận, phải gần dân sát dân thì tạo được niềm tin của nhân dân thì tạo được niềm tin, tạo được sự đoàn kết ở cơ sở thì tạo được sự đoàn kết đó chính là lòng dân, tạo được thế trận lòng dân từ cơ sở.
 
Tiến hành xây dựng và hoàn thiện trong bối cảnh dịch bệnh, những người thực hiện chương trình đã nỗ lực khắc phục những khó khăn; bằng sự nỗ lực, tâm huyết của cả ê kíp để sáng tạo và truyền tải đi thông điệp đầy tính nhân văn. Tính nhân văn ấy được thể hiện bằng ngôn ngữ sân khấu, qua nhiều câu chuyện có thật được tái hiện trong vở kịch ngắn“Lời thề thứ ba”, và chính nguyên mẫu của câu chuyện đó, cũng xuất hiện trong phần giao lưu của chương trình.
 
Văn hóa văn nghệ có vai trò to lớn đối với lực lượng Công an, thông qua văn hóa, văn nghệ, hình tượng nghệ thuật về người chiến sỹ CAND mới có thể đi vào lòng người, chứ không chỉ đơn thuần là phản ánh hiện thực. Bởi vậy, chương trình giao lưu nghệ thuật "Hoa cài trên lá chắn" được hi vọng sẽ tạo thêm cầu nối, tô đậm hình ảnh công an trong lòng nhân dân, vừa góp phần để người dân hiểu,  dân tin và giúp đỡ lực lượng Công an hoàn thành nhiệm vụ.
Thăm dò khán giả