Thứ bảy, ngày 18/09/2021 - 21:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:56, Thứ 6, 16/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chương trình “Âm vang chiến công” trước giờ lên sóng

(ANTV) - Tối ngày 16/8, tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật “Âm vang chiến công” lần thứ ba. Chương trình do Báo CAND – Truyền hình ANTV (Cục Truyền thông CAND) phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức, nhân dịp kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, kỷ niệm 74 năm Ngày Truyền thống Lực lượng CAND. 

Lần tổ chức chương trình “Âm vang chiến công” thứ 3, Tiến sĩ, Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) Quốc Hưng, Trưởng khoa Thanh nhạc, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam tiếp tục được trao trọng trách đảm nhận vai trò Tổng đạo diễn. Bằng kinh nghiệm, bản lĩnh của một nghệ sĩ biểu diễn tài năng, một đạo diễn, người thầy của nhiều thế hệ học trò đã thành danh, NSƯT Quốc Hưng sẽ quy tụ được nhiều giọng ca nổi tiếng cũng như đem đến cho khán giả một chương trình nghệ thuật giàu cảm xúc, để vinh danh và tri ân người chiến sĩ Công an.

Về tổng thể, kết cấu chương trình gồm 3 phần. Phần thứ nhất bắt đầu từ mùa thu kháng chiến, kỷ niệm Cách mạng Tháng Tám thành công và Ngày truyền thống CAND 19-8.

Phần thứ 2 tập trung vào các tiết mục ca ngợi người chiến sĩ Công an nhân dân.

Phần 3 của chương trình là các tiết mục ca ngợi quê hương đất nước.

Đây là lần thứ hai, các nghệ sĩ Nhà hát CAND tham gia chương trình “Âm vang chiến công”. Tuy nhiên, lần này, các tiết mục biểu diễn của các nghệ sĩ Công an sẽ công phu hơn, kỹ lưỡng hơn rất nhiều.

Chương trình “Âm vang chiến công” trước giờ lên sóng

Thiếu tá, NSƯT Trần Thị Út Lan, PGĐ Nhà hát CAND cho biết: "Mỗi một chương trình như này bản thân tôi cũng như anh em nghệ sĩ cũng luôn tâm huyết và tìm cách sáng tạo như thế nào đó để thể hiện cho khán giả thấy được hình tượng của người chiến sĩ CAND trên mặt trận chống tội phạm, bảo vệ an ninh trật tự, giữ bình yên cho Tổ quốc."

Chương trình được xây dựng gồm 15 tác phẩm âm nhạc đặc sắc sẽ mang đến cho khán giả đa dạng cung bậc cảm xúc. Trong đố đó, ca khúc “Kỷ niệm về ba”, lời thơ của Đậu Hoài Thanh do nhạc sĩ Ngọc Thịnh phổ nhạc cũng là ca khúc mới. Biểu diễn ca khúc là NSƯT Minh Lương, một giọng ca nổi tiếng của Nhà hát CAND. Đây là lần đầu tiên anh hát trong chương trình “Âm vang chiến công”.

NSUT Đặng Minh Lương, Nhà hát CAND chia sẻ: "Là một người nghệ sĩ khi tham gia chương trình của ngành để mà thể hiện những ca khúc thể hiện chiến công, hình ảnh của người chiến sĩ CAND thì cảm xúc lúc nào cũng được nhân đôi so với những bài hát bình thường khác. Khi mà được tham gia vào chương trình này thì mình cũng đã chuẩn bị cho mình tâm lý và luyện tập đầy đủ để làm sao bài hát của mình truyền tải đến khán giả hoàn hảo hảo nhất."

Hình ảnh người chiến sĩ nói chung, người chiến sĩ Công an nói riêng được khắc họa rõ nét trong các ca khúc, tiết mục biểu diễn. Với một chương trình có nhiều tiết mục có sức nặng về âm nhạc và ý nghĩa chính trị như “Âm vang chiến công”, chắc chắn sẽ có tác động lớn tới xã hội, là bài học sinh động, giáo dục tinh thần yêu nước.

Theo kế hoạch, chương trình sẽ diễn ra vào 20h ngày 16/8 và được truyền hình trực tiếp trên Truyền hình Công an Nhân dân (ANTV). Mời quý vị và các bạn chú ý đón xem.

 

BT
Thăm dò khán giả