Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 18:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:57, Thứ 3, 21/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chung kết Hội thi thể thao nghiệp vụ chữa cháy và CNCH toàn quốc

(ANTV) - Xuất sắc vượt qua 117 đội tuyển thi đấu trong vòng loại tại 11 khu vực, trong sáng ngày 20/7, 23 đội tuyển còn lại đã chính thức bước vào vòng chung kết của “Hội thi thể thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ toàn quốc năm 2020” do Cục Cảnh sát PCCC & CNCH, Bộ Công an phối hợp với Công an TP Đà Nẵng tổ chức. Đây là hoạt động thiết thực nhằm hướng đến kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống CAND, 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Tại vòng chung kết, có gần 400 vận động viên của 23 đội tuyển là lực lượng PCCC&CNCH chuyên nghiệp tại các đơn vị địa phương và trường Đại học PCCC. Theo đó, 23 đội cùng tham gia tranh tài ở 03 môn thi: Chạy 100 mét vượt chướng ngại vật cứu nạn, cứu hộ; chạy tiếp sức 4 x 100 mét cứu người, chữa cháy và triển khai đội hình máy bơm chữa cháy phun nước tiêu điểm.

Bộ 3 môn thi này được mô phỏng từ các kỹ năng chữa cháy, cứu hộ chuyên nghiệp; đòi hỏi mỗi vận động viên phải có thể lực tốt, thuần thục các động tác chuyên môn. Đại tá Nguyễn Minh Khương – Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC & CNCH, Bộ Công an cho biết, Lực lượng PCCC sẽ sử dụng thuần thục, hơn các phương tiện chữa cháy nhanh hơn để giảm thiểu thời gian tiếp cận đám cháy, thời gian cứu người bị nạn. Khi công tác nghiệp vụ của PCCC được nâng cao thì sẽ đẩy mạnh xã hội hóa công tác PCCC. Người dân cũng sẽ nắm được nhiệm vụ của công tác PCCC là gì và sẽ hiểu được những khó khăn, gian nan của người lính PCCC. Để từ đó, chia sẻ, cùng hỗ trợ PCCC để xã hội ngày càng bình yên hơn.
 
Hội thi còn là dịp giao lưu, học hỏi kinh nghiệm giữa các đơn vị trên toàn quốc. Từ đó, góp phần nâng cao năng lực chỉ huy, điều hành, rèn luyện tinh thần, ý chí của đội ngũ PCCC & CNCH nhằm xử lý có hiệu quả, khống chế kịp thời các tình huống cháy nổ xảy ra. Thượng tá Nguyễn Thành Nam – Trưởng phòng Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an TP Đà Nẵng cho rằng, chúng ta còn thiếu trang, thiết bị để làm tốt hơn nữa công tác cứu nạn, cứu hộ. Đặc biệt là dưới nước, hầm sâu, trên cao. Tôi cho rằng, hội thao là dịp để CBCS PCCC&CNCH rèn luyện kỹ năng và đảm bảo an toàn cho mỗi CBCS khi thực thi nhiệm vụ.
 
Trung úy Đào Ngọc Tiến – Đội Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an TP Hồ Chí Minh chia sẻ, qua cuộc thi này, sẽ rút ra được bài học về công tác chuẩn bị, các kỹ thuật của đội tuyển từ các tỉnh bạn. Chúng ta phải thường xuyên tập luyện sức khỏe, rèn luyện ý chí để đảm bảo cho công tác sắp tới.
 
Trải qua 04 giờ đồng hồ tranh tài sôi nổi, hấp dẫn các đơn vị dự thi đã nổ lực hoàn thành xuất sắc 03 nội dung thi đấu. Kết quả, đội thi Cảnh sát PCCC & CNCH thành phố Hồ Chí Minh đạt giải nhất toàn đoàn, giải Nhì thuộc về đội Cảnh sát PCCC & CNCH tỉnh Lâm Đồng và giải Ba thuộc về đội Cảnh sát PCCC & CNCH tỉnh Bạc Liêu.
BT
Thăm dò khán giả