Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 06:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:34, Thứ 5, 21/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chùa Linh Ứng - Bãi Bụt: Điểm du lịch tâm linh hấp dẫn

(ANTV) - Chùa Linh Ứng - Bãi Bụt thuộc bán đảo Sơn Trà (TP. Đà Nẵng) không đơn thuần chỉ là nơi thờ phụng của Phật giáo mà còn là một điểm đến tâm linh của du khách trong và ngoài nước. Tháng 8 vừa qua, UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành quyết định công nhận chính thức chùa Linh Ứng (Bán đảo Sơn Trà) là điểm du lịch địa phương trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

 
Chùa Linh Ứng - Bãi Bụt tọa trên lưng chừng núi Sơn Trà thuộc bán đảo Sơn Trà. Toàn khuôn viên của chùa rộng gần 20 hecta, chùa không chỉ là biểu tượng cho sự phát triển của Phật giáo Việt Nam mà còn mang ý nghĩa rất lớn trong đời sống tâm linh của cộng đồng dân cư Đà Nẵng và khách du lịch thập phương.
 
Chùa có tượng Phật Quán thế cao 67m - được đánh giá to nhất Đông Nam Á. Những ngư dân lênh đênh trên biển mỗi khi hướng về chùa phần nào cảm thấy vững chãi hơn. Trung bình mỗi ngày chùa Linh Ứng bãi Bụt đón khoảng 2000 khách du lịch đến tham quan.
 
Kiến trúc của chùa Linh Ứng - Bãi Bụt được thiết kế theo phong cách truyền thống của chùa Việt và kết hợp thêm yếu tố hiện đại. Khi vãn cảnh chùa du khách sẽ có dịp chiêm ngưỡng nghệ thuật điêu khắc của 18 vị La Hán. Mỗi một vị là sự hiện thân của " hỉ- nộ- ái- ố" của con người, khiến cho nơi đây càng trở nên sinh động.
 
Chùa Linh Ứng Bãi Bụt không chỉ là trung tâm văn hoá xã hội, trung tâm tâm linh trên địa bàn địa phương mà còn là nơi chiêm bái, sinh hoạt, học tập của tăng ni, phật tử. Đồng thời cũng là nơi ngoạn cảnh của du khách bốn phương - là nơi hội tụ linh khí đất trời và lòng người.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả