Thứ sáu, ngày 22/10/2021 - 04:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:25, Thứ 7, 13/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chùa Hương ngày đầu mở cửa trở lại

(ANTV) - Sau thời gian dài đóng cửa vì dịch Covid 19, từ 5h sáng nay, khu di tích danh thắng chùa Hương đã chính thức mở cửa trở lại. Không tổ chức lễ hội như mọi năm, Ban quản lý chỉ tiếp nhận khách đến tham quan, vãn cảnh, lễ chùa. Đồng thời mỗi người dân phải tuân thủ theo quy định phòng - chống dịch.

5h sáng, nhiều đoàn khách từ khắp mọi nơi đã có mặt tại lối vào khu di tích - danh thắng chùa Hương. Tại đây chính quyền địa phương đã sắp xếp những điểm khai báo để các du khách khai báo y tế, đo thân nhiệt trước khi vào.

 Có thể thấy, vì đây không phải thời điểm chính hội và do ảnh hưởng của dịch Covid 19 cho nên lượng khách đến với chùa Hương giảm hẳn hơn mọi năm, hầu hết người dân đi lễ chùa đều có ý thức đeo khẩu trang phòng dịch.  Bảng giá của các dịch vụ cũng đã được niêm yết công khai, tránh tình trạng tự tăng giá các dịch vụ.

Xác định đây là di tích có không gian rộng, khi mở cửa trở lại sẽ đón lượng lớn du Khách thập phương đến tham quan, lễ Phật ,do đó nguy cơ xuất hiện dịch bệnh rất cao. Vì vậy, lực lượng thuộc các ban, ngành huyện Mỹ Đức đã chốt giữ tại các vị trí đã được phân công. Công tác phòng, chống dịch được thực hiện tại 3 cửa ngõ dẫn vào khu vực di tích. Ngoài ra, các thuyền đò, cabin cáp treo được yêu cầu giảm số người vận chuyển.

BT
Thăm dò khán giả