Chủ nhật, ngày 25/07/2021 - 17:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:25, Thứ 6, 18/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chú trọng xây dựng và giáo dục văn hóa hòa bình

(ANTV) - Đẩy mạnh phong trào xây dựng và giáo dục văn hóa hòa bình là nội dung trọng tâm của chương trình tọa đàm, giao lưu “Giáo dục văn hóa hòa bình” diễn ra vào sáng 17/9 tại TP. HCM. Chương trình do Bảo tàng Chứng tích chiến tranh TP.HCM phối hợp Qũy Hòa bình và Phát triển, Ủy ban Hòa bình TP.HCM tổ chức nhằm hưởng ứng ngày Quốc tế Hòa bình 21/9.

 
Hiện tại, các tổ chức hoạt động vì hòa bình của nước ta vẫn chưa thực sự có sức lan tỏa trong cộng đồng, chưa xây dựng được nền tảng lý luận và thực tiễn cho việc nghiên cứu, bảo vệ và giáo dục hòa bình trong cả nước. 
 
Với các bài tham luận lấy dẫn chứng từ sáng kiến kế hoạch Hirosima hướng tới hòa bình toàn cầu sau 70 năm thảm họa và các giải pháp lồng ghép văn hóa hòa bình trong cuộc sống, mà cụ thể là từ môi trường học đường bằng cách xen kẽ việc giáo dục văn hóa hòa bình trong các chương trình giáo dục.
 
Buổi tọa đàm “Giaó dục văn hóa hòa bình” còn đưa ra những dẫn chứng cụ thể về văn hóa hòa bình, trong đó đi từ việc giải quyết những mâu thuẫn nhỏ, bắt nguồn từ việc nhận thức về giá trị của bản thân và những người xung quanh, qua đó, lựa chọn cách ứng xử trước đám đông, xử lý tình hướng một cách bình tĩnh, sáng suốt, hòa nhã với những xung đột, va chạm mang tính tập thể.
BT
Thăm dò khán giả