Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 22:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:31, Thứ 2, 30/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chợ phiên vùng cao tại Hà Nội

(ANTV) - Không phải đi đâu xa, ngay tại Hà Nội cũng có thể thưởng thức ẩm thực, đặc sản truyền thống và khám phá những nét văn hóa dân tộc, trò chơi dân gian mang đậm sắc màu các dân tộc miền Tây Bắc, Đông Bắc. Những gì đang diễn ra tại phiên chợ có tên, " Phiên chợ vùng cao Sơn La điểm hẹn " do làng Văn hóa - Du lịch các Dân tộc Việt Nam tổ chức. Phiên chợ chính thức khai mạc vào sáng ngày 29/4.

8h sáng tại Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam. Rất nhiều người đã về đây để tham dự phiên chợ vùng cao Sơn La. Đi vòng quanh chợ, du khách có thể trải nghiệm nhiều nét văn hóa độc đáo của bà con vùng cao Tây Bắc, Đông Bắc.

Chợ phiên vùng cao Sơn La điểm hẹn” đã tái hiện không gian trao đổi mua bán, chế biến các món ăn truyền thống, uống rượu ngô, ăn thắng cố, mèn mén giã bánh dày. Bên cạnh đó, tại không gian giới thiệu du lịch “Vẻ đẹp Sơn La” các cô gái Thái trình diễn cho du khách nghệ thuật thêu khăn piêu vô cùng độc đáo. Du khách cũng tự tay thêu, học cách quấn khăn piêu.

“Chợ phiên vùng cao Sơn La" diễn ra từ nay đến hết ngày 1/5, đây thật sự lý tưởng cho những ai không nhiều thời gian trong dịp nghỉ lễ này.

 

Đặc sắc lễ hội “Chợ quê ngày hội” festival Huế 2018

Nếu như đến với TP Huế trong dịp này, được hòa mình vào rất nhiều những chương trình, sự kiện đặc sắc trong lễ hội Festival Huế 2018. Đến Huế không nên bỏ qua lễ hội “Chợ quê ngày hội” được tổ chức tại xã Thanh Thủy, Thị xã Hương Thủy, tỉnh TT Huế. 

Lễ hội đã tái hiện lại toàn bộ cảnh sinh hoạt đời sống hằng ngày của vùng nông thôn như đi chợ, mua bán trên sông. Bên cạnh đó, du khách còn có thể tham quan và trải nghiệm khu trưng bày nông cụ, với hơn 200 hiện vật gắn liền  đời sống người dân nơi đây.

Đến với lễ hội du khách còn được tham gia vào những trò chơi như: Đạp nước, xay lúa, giã gạo, bịt mắt đập niêu, thi vẽ tranh. Có thể nói “Chợ quê ngày hội” là nét văn hóa độc đáo, nơi người dân và du khách được tìm về với những thứ bình dị nhất. Được tham quan các di tích lịch sử văn hóa, nghe bài chòi, xem đua ghe, thi hát dân ca.

Lễ hội “Chợ quê ngày hội” sẽ được diễn ra từ ngày 28/4 đến ngày 2/5 hứa hẹn sẽ mang lại cho du khách và người dân rất nhiều những trải nghiệm thực tế. Đặc biệt lễ hội còn mang lại cho du khách một không gian đậm hương sắc huế, mang đậm hồn Việt.

 

BT
Thăm dò khán giả