Thứ năm, ngày 06/10/2022 - 14:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:15, Thứ 6, 27/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chợ hoa Hàng Lược chiều cuối năm

(ANTV) - Chợ hoa Hàng Lược - Hà Nội là chợ có lịch sử truyền thống lâu đời, mỗi năm chỉ  mở  một lần vào dịp Tết đến xuân về.  Những ngày này, nơi đây là một trong những điểm đến yêu thích của nhiều người dân Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.

Đặc biệt, Việt kiều từ nước ngoài về quê hương đón năm mới cũng rất ấn tượng với chợ hoa Hàng Lược. Ghi nhận không khí tại chợ hoa Hàng Lược - Hà Nội chiều cuối năm.

Những ngày này,  chợ  hoa Hàng Lược và các tuyến phố lân cận như Hàng Mã, Hàng Đào luôn chật kín người qua lại, phải chen chân mới có thể dạo bước qua đây.

Bao nhiêu năm đã qua cùng với sự đổi thay của thị trường nhưng đi chợ  hoa tết  Hàng Lược vẫn là thói quen của nhiều người Hà Nội. Bởi họ đến đây không chỉ để mua sắm mà còn để tận hưởng cái không khí tết tưng bừng, sôi động và ấm áp của Hà Nội.

"Năm nay tôi đến chợ hoa để được tận hưởng cái không khí rất riêng này. Hoa ở đây nhiều quá, ngắm thỏa thích. Và tôi  đã mua được một số loài hoa yêu thích ở đây." Chị Nguyễn Khánh Hòa chia sẻ.

Trước thềm xuân mới, với người Hà Nội không ai có thể thờ ơ với chợ hoa hoa Hàng Lược, bởi đến đây, ngoài việc  được ngắm hoa, thưởng ngoạn các loại hoa xuân mà đây còn là nơi để giao lưu, gặp gỡ với  tất cả mọi người.

Với bề dày lịch sử hơn 100 năm qua, chợ hoa Hàng Lược đã trở nên một điểm đến hấp dẫn mỗi khi tết đến xuân về. Bỏ lại đằng sau những toan lo, bề bộn để thưởng thức  các giá trị, vẻ đẹp của  chợ hoa Hàng Lược - Hà Nội để mỗi con người thêm những tin yêu vào cuộc sống, lạc quan hơn ở tương lai trong  mùa xuân mới.

 

BT
Thăm dò khán giả