Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 15:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:53, Thứ 7, 17/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chế ảnh – Vui nhưng đừng quá đà

(ANTV) - Những năm gần đây, nội dung mang đến tiếng cười cho cư dân mạng nhiều nhất có lẽ là từ những bức ảnh chế, để cho những cuộc trò chuyện được vui vẻ những hình ảnh hài được chế ra để comment tạo tiếng cười, giải trí. Và chúng ta hãy xem cư dân mạng hiện nay chế ảnh như thế nào.

Một bức ảnh vẽ với vài ba dòng mô tả ngắn nhưng trào lưu chế ảnh vui trên mạng xã hội đang thu hút giới trẻ bởi khả năng “troll” của nó.

Khiếu hài hước gần như không giới hạn, cư dân mạng đang cho ra đời nhiều kiểu ảnh chế khác nhau. Những bức ảnh chế truyền tải chia sẻ những quan điểm cá nhân về những sự kiện đang được quan tâm thông qua lăng kính hài hước châm biếm đang trở thành thú vui giải trí của cư dân mạng.

Công việc không có thù lao, từ việc coi là thú vui lúc rảnh, nhiều bạn trẻ thừa nhận mình bị nghiện. Nhiều bạn sẵn sàng bỏ ra hàng giờ cho một bức ảnh, chế mọi lúc có thể với hy vọng có thật nhiều Like, chia sẻ của cộng đồng mạng.

Thế giới chế ảnh, muôn kiểu chế, vạn tiếng cười, không kể nước trong hay nước ngoài, từ phim truyền hình đến ca sĩ nổi tiếng, đến những người bỗng trở nên nổi tiếng sau những bức ảnh, rồi nào là đường tăng, doremon, nàng bạch tuyết những nhân vật hư cấu cũng không thoát khỏi số phận bi hài của những bức ảnh chế.

Chế ảnh để giải trí, vui đùa, thế nhưng lại không được kiểm soát, và vui trở thành quá đà. Rất nhiều trong các bức ảnh là những thông tin không đúng sự thật, đã có rất nhiều tình huống dở khóc dở cười khi chế ảnh, và nhiều hình ảnh, nội dung của các bức ảnh chế đôi khi là không phù hợp với một vài lứa tuổi, đôi khi lại là ảnh hưởng đến một vài cá nhân, hình tượng trong các câu chuyện chế ảnh.

Văn hóa chế ảnh không phải chỉ có ở Việt Nam, trào lưu này bắt nguồn từ rất nhiều web nước ngoài, thành công nhất có thể kể đến như 9gag.com, memecentre.com, reddit.com, memebase... rồi sau đó mới lan truyền đến Việt Nam như một hiện tượng.

Chúng ta rõ ràng không thể phủ nhận tính giải trí của loại hình chế ảnh hiện nay trên mạng xã hội, tuy nhiên trong các câu chuyện chế ảnh cũng cần chú ý tới nội dung chế ảnh, không nên biến những bức ảnh chế trở thành những trò lố trên mạng xã hội cũng như tạo thành trào lưu xấu, ảnh hưởng tới các cá nhân, tổ chức trên mạng xã hội.

BT
Thăm dò khán giả